Người lớn còn cảm thấy bất ổn huống hồ gì trẻ nhỏ. Việc của bố mẹ sao lại để ảnh hưởng đến con cái thế này.

Mới đọc được tin tức về vụ Diệp Lâm Anh bị chồng chặn đầu xe đòi đón con sau khi tan trường mà thương quá các mẹ ạ. Livestream trên trang cá nhân chiều 24/11, cựu người mẫu liên tục khóc, cầu cứu khi bị ông xã Nghiêm Đức chặn đầu xe ô tô, không cho cô đưa con về nhà.

Theo hình ảnh được chia sẻ, Diệp Lâm Anh cùng con gái lớn là bé Boorin, 4 tuổi - ngồi cố thủ trong xe gần một giờ. Trong khi đó, chồng người đẹp trèo lên nắp ca-pô ngồi và không cho tài xế của vợ di chuyển xe. Nữ diễn viên cho rằng lúc đó chồng cũ đang ở trạng thái không bình thường.

hình ảnh

Diệp Lâm Anh livestream chồng chặng đầu xe không cho đón con về. (Ảnh: Chụp màn hình livestream)

hình ảnh

Theo lời Diệp Lâm Anh, chồng có biểu hiện không bình thường khi không cho xe cô di chuyển. (Ảnh: Chụp màn hình livestream)

"Anh ấy có vẻ không bình thường. Lúc tôi bế con từ trong trường ra, anh giật lấy rất cương quyết. Tôi cũng cương quyết giữ con lại. Hành động của anh là sự thiếu tôn trọng với tôi - người mẹ đã sinh ra và một mình nuôi nấng hai con một năm qua. Con tôi đang hoảng loạn trên xe. Bình thường tụi nhỏ sẽ ăn cơm lúc 17h45 nên sẽ phải về nhà để tắm rửa. Nhưng anh không cho xe di chuyển, không cho tôi đưa con về. Anh không hề suy nghĩ đến con mà chỉ hành động theo sự ích kỷ của mình" - Diệp Lâm Anh nói. 

Không chỉ Diệp Lâm Anh mà con gái của cô cũng vô cùng sợ hãi trước hành động chặn đầu xe của bố. Bé Boorin chỉ biết ôm và nép vào người mẹ với ánh mắt sợ sệt như muốn khóc. Thấy ái nữ hoang mang, cựu người mẫu phải ôm và vỗ về để trấn an tinh thần nhóc tỳ. Cô liên tục nói: "Đừng sợ con. Ngồi trong lòng mẹ. Mẹ yêu mẹ yêu. Không sợ không sợ. Không sao đâu mà. Bố say thôi. Đợi người đi ra rồi mẹ đưa con về nhé"

Nhìn khuôn mặt con gái người đẹp sinh năm 1989 khiến ai nấy vô cùng xót xa vì chuyện của người lớn mà ảnh hưởng đến tinh thần của con trẻ. Đồng thời, dân mạng cũng thể hiện sự phẫn nộ trước hành động của Nghiêm Đức khi kiếm chuyện với vợ giữa đường thế này. 

hình ảnh

Con gái Diệp Lâm Anh lo sợ khi bố có hành động chặng xe giữa đường. (Ảnh: Chụp màn hình livestream)

hình ảnh

Diệp Lâm Anh phải liên tục dỗ dành con để trấn an tinh thần bé. (Ảnh: Chụp màn hình livestream)

Chia sẻ trên Ngoisao.net, đại diện của Diệp Lâm Anh cho biết sau hơn 1 giờ cố thủ trong ô tô, nữ diễn viên phải gọi công an tới giải quyết sự việc. Tuy nhiên, khi công an đến nơi, chỉ cựu người mẫu tới viết tường trình còn Nghiêm Đức rời đi, không trình diện cơ quan chức năng.

"Việc giành quyền nuôi con vẫn đang chờ tòa án phân xử nhưng Nghiêm Đức bỗng xuất hiện giành con và gây rối trật tự nơi công cộng. Hiện, Diệp Lâm Anh đã về nhà với hai con nhưng sự việc khiến cô ấy vô cùng hoảng loạn, bức xúc" - phía Diệp Lâm Anh chia sẻ.

hình ảnh

Cựu người mẫu đã nhờ công an giải quyết sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình livestream)

Trước đó, Diệp Lâm Anh và chồng hai lần nhận lệnh triệu tập, yêu cầu tới giải quyết tranh chấp ly hôn từ tòa án nhưng họ làm đơn xin hoãn thời gian ra tòa vì sức khỏe không đảm bảo. Cả hai trải qua ba lần hòa giải, tuy nhiên đến hiện tại không đạt thỏa thuận về việc phân chia tài sản cũng như giành quyền nuôi con.

"Anh Đức muốn nuôi con gái lớn, còn tôi muốn được nuôi hai con. Các bé còn quá nhỏ, việc chia cắt con sau khi bố mẹ ly hôn là hành động không mang tính nhân đạo. Tôi không yêu cầu người cha phải cấp dưỡng, nhưng sẵn sàng tiếp nhận hỗ trợ từ anh với mục đích góp phần nuôi hai con được tốt hơn. Về tài sản chung, chúng tôi có thương hiệu trà sữa và một số bất động sản nên cứ để pháp luật phân xử" - nữ diễn viên từng chia sẻ.

hình ảnh

Diệp Lâm Anh và chồng cũ đã ra toà nhưng chưa hoà giải được. (Ảnh: MXH)

Đại diện của Diệp Lâm Anh cho biết ngày 2/12 tới, tòa án sẽ đưa vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng cô ra xét xử sơ thẩm. Bà mẹ 2 con đang chuẩn bị tâm lý tốt nhất để đấu tranh, giúp hai con không bị chia cắt. Người đẹp gốc Hà thành cho biết nếu kết quả phiên xử sơ thẩm không như mong muốn, cô sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo. 

Thật sự đau lòng khi thấy Diệp Lâm Anh trong hoàn cảnh này. Trên mạng xã hội cựu người mẫu luôn đăng ảnh tươi cười rạng rỡ nhưng ai ngờ đằng sau đó lại là sự đắng cay không thể bày tỏ cùng ai. Đến khi thấy chồng cô có hành động mất kiểm soát thì càng bức xúc hơn nữa. Thương Diệp Lâm Anh, mong cô mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

hình ảnh

Khán giả không khỏi thương cảm cho hoàn cảnh của Diệp Lâm Anh. (Ảnh: FBNV)