Bé Moon sắp đến tuổi đến trường nên vợ chồng Võ Hạ Trâm có khá nhiều thứ để lo, đặc biệt là chuyện ăn uống của ái nữ lai Ấn.

Mới đây, vợ chồng Võ Hạ Trâm tiếp tục gây chú ý khi chia sẻ về việc sẽ cho ái nữ lai Ấn nhập học mẫu giáo vào tháng 7 này. Tuy nhiên, điều mà vợ chồng cô suy tính và ái ngại chính là việc ăn uống của con gái, vì bé Moon đã quen ăn chay trường từ khi mới lọt lòng. Trong khi đó, đa phần thực đơn tại các trường mầm non đều là đồ mặn với đầy đủ món như: thịt, trứng, cá, sữa…

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ hài hước tường thuật lại câu chuyện đầy trăn trở giữa cô và chồng Ấn:

“Đỉnh cao của sự thương con.


Tui: Anh ơi tháng 7 con đi học nha


Chồng: Vậy con ăn gì em?


Tui: Ăn chay chắc mình đem đồ ăn cho con gửi cô giáo


Chồng: Lỡ người tơ ăn hết đồ của con mình sao?


Tui: Chim bay vòng vòng trên đầu!”.

Đoạn hội thoại của vợ chồng Võ Hạ Trâm ngay sau khi đăng tải liền nhận về rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Ai nấy bày tỏ sự thích thú trước cuộc trò chuyện cực hài hước giữa nữ ca sĩ và ông xã. Qua đó cũng có thể thấy, chồng Võ Hạ Trâm rất yêu thương và quan tâm đến vấn đề ăn uống của con gái, đặc biệt anh còn lo sợ các giáo viên mầm non sẽ tranh ăn hết phần đồ chay mang theo của nhóc tỳ.

hình ảnh

Chồng Ấn lo sợ cô giáo sẽ tranh mất phần ăn của con cái (ảnh FBNV)

Về phần Võ Hạ Trâm thì lại không quá lo lắng về vấn đề trên, bởi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước. Theo đó, nữ ca sĩ sẽ tự mình chuẩn bị khẩu phần chay cho con và gửi cô giáo vào mỗi buổi sáng. Cách làm này tiêu khá mất thời gian, song nó có thể giúp bé Moon vừa duy trì chế độ ăn chay, vừa thoải mái đi học, hòa nhập và vui chơi với bạn bè. Đặc biệt, cách làm này cũng không hề gây ảnh hưởng đến thực đơn sẵn có của nhà trường.

Bên dưới bài viết xuất hiện rất nhiều bình luận ủng hộ cách làm của Võ Hạ Trâm. Nhiều ý kiến cho rằng nữ ca sĩ sẽ mất không ít thời gian để chuẩn bị thức ăn cho con, nhưng bù lại được sự vệ sinh, an toàn và không gây phiền hà đến bất cứ ai.

hình ảnh

Võ Hạ Trâm cho biết sẽ đích thân nấu ăn cho ái nữ mang theo mỗi ngày (ảnh FBNV)

Con gái Võ Hạ Trâm tên thật là Chaudhary Vaishali Tây Phương, tên thân mật là bé Moon. Từ khi còn trong bụng mẹ, ái nữ đã được áp dụng chế độ ăn thuần chay và duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

hình ảnh

Bé Moon được mẹ áp dụng chế độ ăn chay từ khi còn nhỏ (ảnh FBNV)

Võ Hạ Trâm từng tiết lộ thường xuyên tìm gặp bác sĩ dinh dưỡng để tư vấn về chế độ ăn chay phù hợp, cũng như xây dựng thực đơn đảm bảo đầy đủ chất cho mẹ và bé: “Con đã ăn dặm được và thực đơn cũng đơn giản vì ăn chay không có nhiều sự lựa chọn. Nhưng tôi vẫn tìm hiểu để đưa ra khẩu phần ăn hợp lý, sao cho con ngon miệng mà vẫn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Để con đủ tinh bột, tôi cho bé ăn cháo, còn chất xơ lấy từ rau củ. Các nhóm chất khác sẽ được bổ sung từ một số loại đậu và sữa mẹ.

Để con ăn được nhiều và giảm việc dọn dẹp cho mẹ, tôi chọn phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống. Hàng ngày, tôi đổi món linh hoạt để con thấy thích thú và không bị nhàm chán. Moon rất nhạy bén trong ăn uống. Trước khi ăn, con sẽ nếm thử một ít rồi thấy hợp khẩu vị mới ăn tiếp. Nếu con không vừa miệng. bé sẽ từ chối và sau đó mẹ không tài nào đút thêm được. Về phía mình, tôi ăn chay nhiều năm nên đã tìm ra thực đơn phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và tạo nguồn sữa tốt nhất để nuôi con. Bên cạnh các thực phẩm chay, tôi uống các loại sữa hạt và thực phẩm chức năng”.

hình ảnh

Võ Hạ Trâm luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mọi bữa ăn thuần chay của cô và con gái (ảnh FBNV)

hình ảnh

Tuy áp dụng chế độ chay trường nhưng ái nữ nhà Võ Hạ Trâm vẫn phát triển rất khỏe mạnh (ảnh FBNV)

Hiện tại, bé Moon có chỉ số phát triển khá tốt, từ chiều cao - cân nặng đến tính cách thông minh lanh lợi. Có thể thấy, việc áp dụng thực đơn thuần chay cho con không hề gây thiếu chất như các mẹ bỉm vẫn nghĩ. Nếu áp dụng đúng và xây dựng khẩu phần ăn phù hợp thì bé vẫn phát triển khỏe mạnh, thậm chí còn rất vượt chội.