Trà My Idol đã tính chuyện vào viện dưỡng lão vì không muốn làm phiền các con dù chỉ mới ngoài 30 tuổi. Đúng là không cha mẹ nào muốn làm phiền các con nhưng các con cũng phải đặt chữ hiếu lên hàng đầu, vậy mới đền đáp được công lao to lớn của đấng sinh thành.

Mới đây, trên trang cá nhân, Trà My Idol có những chia sẻ khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, nữ ca sĩ đăng tải một bức ảnh vẽ châm biếm về chủ đề gia đình, trong hình là quá trình trưởng thành của hai anh em và cách đối xử với người mẹ đã nuôi mình khôn lớn.

Nếu như thuở nhỏ, hai anh em luôn tranh giành mẹ thì khi lớn lên, họ lại đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng đấng sinh thành cho nhau, không ai chịu nhận. 

Loading interface...

Bức tranh phản ánh chuyện anh em đùn đẩy trách nhiệm nuôi dưỡng cha mẹ mà rất nhiều gia đình gặp phải.

Đây không phải là chuyện xa lạ bởi xã hội hiện nay luôn xuất hiện những vấn đề như thế bởi tiền bạc, vật chất đã làm lu mờ tất cả. Chính điều này đã khiến Trà My Idol có suy nghĩ sau này sẽ vào viện dưỡng lão chứ không muốn làm phiền đến các con. 

Trà My Idol chia sẻ: "Mẹ chỉ cần có 1 con số bất kỳ và 10 con số 0 nối tiếp nhau trong tài khoản để mẹ an hưởng tuổi già trong viện dưỡng lão 5 sao. Vậy là mẹ vui hết nút rồi! Mẹ không bao giờ muốn phiền các con".

Loading interface...

Chính vì vậy mà Trà My Idol đã tính chuyện vào viện dưỡng lão khi về già.

Phía dưới bình luận, cư dân mạng đã bày tỏ nhiều quan điểm khác nhau khi Trà My Idol đã tính chuyện vào viện dưỡng lão dù chỉ mới ngoài 30 tuổi. Có người cho rằng nữ ca sĩ lo quá xa nhưng cũng có người khác khen cô là "người mẹ vĩ đại". Trà My Idol nói thêm khi một tài khoản thể hiện sự đồng tình với suy nghĩ của cô: "Chỉ cần các con không phiền mẹ, mẹ cũng sẽ không phiền các con, nhỉ?".

Loading interface...

Cô không muốn làm phiền đến các con.

Làm cha mẹ, ai không mong muốn những điều tốt nhất cho các con. Dù nuôi con vất vả, khổ cực bao nhiêu cũng không nỡ thấy các con phải nhận trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ khi về già. Nếu anh em thuận hòa, cùng nhau chăm sóc cha mẹ thì chẳng nói gì nhưng khi đã tị nạnh thì người đau buồn nhất vẫn là cha mẹ.

Có nhiều gia đình anh em cứ đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ: em út thì nói anh hai lớn nhất phải chăm lo cho cha mẹ, còn anh hai lại nói em út được cha mẹ cưng chiều nhất nên phải nhận trách nhiệm này. Bao nhiêu công sức cha mẹ nuôi dưỡng cuối cùng lại "đổ sông đổ biển", vậy thì cứ vào viện dưỡng lão như Trà My Idol nói cũng có lý, chẳng làm phiền đến ai. 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, là con cái chữ hiếu phải đặt lên hàng đầu. Đừng vì cha mẹ già mà bỏ rơi, hắt hủi. Mong cho những người làm con luôn ý thức được điều này vì sau tất cả, chỉ có cha mẹ mới là người yêu thương ta vô điều kiện nhất. 

Loading interface...

Hai quý tử nhà Trà My Idol.