Thẻ Visa là gì?

hình ảnh

Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty Visa Worldwide chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán toàn cầu. Khách hàng sử dụng thẻ Visa có thể thanh toán tại các cửa hàng và website, rút tiền tại máy ATM chấp nhận loại thẻ này trên toàn thế giới.

Các loại Thẻ visa

Visa được chia thành 3 loại thẻ bao gồm

Visa Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là loại thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng cho phép người dùng chuyển và rút tiền, thanh toán ở bất kỳ nơi nào cho phép dùng Visa. Thẻ này có hạn mức, ví dụ trong thẻ có 2 triệu đồng thì bạn chỉ có thể sử dụng trong hạn mức 2 triệu đồng. Trường hợp thanh toán vượt hạn mức ngân hàng sẽ thông báo không hoàn thành giao dịch.

Visa Credit – Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ này khá giống với Visa Debit nhưng cho phép khách hàng sử dụng số tiền lớn hơn số đang có trong tài khoản. Số tiền đó được tính là vay của ngân hàng đang liên kết. Nếu không thanh toán lại khoản vay trả góp trong thời gian quy định thì sẽ bị tính lãi suất theo ngân hàng.

Rất nhiều người muốn mở thẻ Credit nhưng không đủ điều kiện vì phải chứng minh được công việc và thu nhập ổn định.

Visa Prepaid – Thẻ Visa trả trước

Thẻ Predpaid cho phép người dùng sử dụng tiền trong hạn mức tài khoản hiện có. Tuy nhiên thẻ này không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Bạn không cần có tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể mở thẻ Visa trả trước.

Nguồn: https://vayonline24h.vn/the-visa/