Nhiều người thắc mắc là tại sao tiết kiệm online lại cao hơn tiết kiệm tại quầy.

Với hình thức tiết kiệm trực tuyến khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản qua Internet Banking của các ngân hàng hiện nay vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để dễ dàng chuyển những khoản tiền nhàn rỗi, tích lũy từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiết kiệm. Khách hàng có thể tất toán sổ tiết kiệm bất cứ thời gian nào khi cần tiền mặt, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Trên thị trường hiện nay, một số ngân hàng cũng đang cạnh tranh hết sức quyết liệt; không chỉ chi trả lãi suất tiết kiệm online cao hơn so với tại quầy mà còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi về phí, tặng tiền mặt cho dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn nhằm thu hút khách hàng trải nghiệm và quen dần với các dịch vụ trực tuyến.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Tiết kiệm tiền - tiết kiệm thời gian

Tiền lương của bạn vừa được chuyển vào tài khoản. Và ngay lập tức, sau vài cú click chuột, bạn có thể chuyển một phần tiền đó vào tài khoản tiết kiệm. Với phương thức tiết kiệm này, bạn sẽ không phải mất thời gian đi đường, bốc số thứ tự, chờ đợi, điền các biểu mẫu đăng ký... tại ngân hàng như khi gửi tiền theo cách truyền thống.

Cách thức này giúp bạn gửi tiền, nhận lãi suất, điều chỉnh kỳ hạn... hoàn toàn trên máy tính và chắc chắn bạn không bị giới hạn nào về thời gian, không gian. Dù chủ nhật, ngày lễ, sáng sớm hay đêm khuya bạn vẫn có thể thực hiện được giao dịch của mình.

Lãi suất ưu đãi

Bạn có thể yên tâm với mức lãi suất ưu đãi mà ngân hàng sẽ trả cho khách. Ví dụ, nếu lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng của hình thức tiết kiệm truyền thống là 10%/năm thì bạn sẽ được trả 10,7%/năm khi gửi tiết kiệm online. Mức lãi suất này sẽ thay đổi theo quy định cụ thể của ngân hàng.

Điều kiện số dư thấp

Chỉ với 500.000 – 1.000.000 đồng bạn đã đáp ứng được điều kiện số dư tối thiểu để mở một tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Bạn có thể ngại mang số tiền quá ít đến mở một sổ tiết kiệm tại các quầy giao dịch ngân hàng? Tuy nhiên, chỉ cần chiếc máy tính kết nối Internet, bạn sẽ không có trở ngại nào để mở ngay tài khoản tiết kiệm trực tuyến với nhiều mức lãi suất, ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Kỳ hạn linh động

Các ngân hàng cung cấp kỳ hạn tiết kiệm online khá linh động từ 1 tuần đến 12 tháng. Bạn có thể tùy theo kế hoạch chi tiêu của mình mà chọn một kỳ hạn thích hợp để vừa đảm bảo an toàn số tiền nhàn rỗi vừa chủ động được nguồn vốn của mình khi cần thiết.

(Theo Topbank)