Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua bảo hiểm sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
Quyền lợi tử vongQuyền lợi này chi trả khi người được bảo hiểm chính của hợp đồng tử vong, nhưng loại trừ chi trả trong 4 trường hợp sau:HIV/ AIDS


Tự tử trong vòng 24 tháng


Phạm tội hình sự


Tử hình.


Một trong 4 trường hợp này xảy ra, công ty bảo hiểm chỉ trả lại số tiền phí đã đóng, chứ không chi trả quyền lợi bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm tử vong có hiệu lực tới khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn (99 tuổi hoặc sớm hơn) hoặc bị mất hiệu lực.
Quyền lợi bảo vệ tai nạn hay còn gọi là "Bảo hiểm thương tật và tử vong do tai nạn"Có 3 loại tai nạn được chi trả theo định nghĩa của công ty bảo hiểm:Tai nạn giao thông


Tai nạn sinh hoạt


Tai nạn lao động.


Khi gặp tai nạn, người được bảo hiểm có thể vẫn còn sống (bị thương tật) hoặc tử vong do tai nạn thì quyền lợi này đều chi trả.Thương tật do tai nạn được đền bù tối đa 100% số tiền bảo hiểm.Tử vong do tai nạn được đền bù từ 100%, tối đa 300% (tuỳ vào tình huống tai nạn dẫn tới tử vong).Khi gặp tai nạn, người được bảo hiểm có thể vẫn còn sống (bị thương tật) hoặc tử vong do tai nạn thì đều được chi trả
Quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng/ bệnh hiểm nghèoQuyền lợi này chỉ mua được nếu người mua bảo hiểm nhân thọ đủ điều kiện sức khoẻ. Thông thường, độ tuổi càng trẻ phí bảo hiểm càng rẻ.
Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khoẻNgười mua bảo hiểm nhân thọ chỉ được hưởng quyền lợi này khi có tham gia mua các loại thẻ bảo hiểm y tế.Loại thẻ này có thể mua cùng với hợp đồng bảo hiểm. Chức năng chính là cung cấp thêm quyền lợi khám, chữa bệnh, phẫu thuật, xe cứu thương… tuỳ từng hạn mức khác nhau.Đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều đã có bán thêm loại thẻ này, bạn có thể tham khảo với mức phí khá thấp.
Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêmMỗi ngày nằm viện qua đêm sẽ được bảo hiểm chi trả một số tiền cố định và không phụ thuộc vào chi phí khám, chữa bệnh thực tế.
Quyền lợi tích luỹ, sinh lờiSau khi vượt qua điểm hòa vốn, hợp đồng bảo hiểm bắt đầu sinh lãi và tích luỹ tạo cho bạn một khoản hưu trí vượt trội lúc tuổi già.Có thể nói người mua bảo hiểm nhân thọ là những người có kế hoạch, có sự chuẩn bị kỹ càng cho những tình huống cấu có thể xảy đến với bản thân và gia đình họ. Bởi thế mà có lẽ quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ nhận được nhiều nhất chính là sự an tâm và niềm vui tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày.