Xin chào cả nhà, hôm nay mình muốn thảo luận với các bạn một topic mới về Quản lý tài chính cá nhân xem liệu nó có thật sự cần thiết hay không? Và dưới đây là một câu chuyện nhỏ về một người đàn ông và vấn đề xoanh quanh việc quản lý tài chính cá nhân của ông ta mà mình vô tình thấy được trên QuoraQuản lý Tài chính cá nhân: Cần thiết hay không?

Người đàn ông đó tên là Mamu và ông là một người nghiện công việc. Ông ấy bắt đầu làm việc từ năm 20 tuổi và chỉ quyết định nghỉ hưu trong thời gian gần đây sau gần khoảng 50 năm làm việc. Ở vào tuổi 70, ông quyết định từ bỏ công việc mà ông được trả khoảng 6,6 rupee mỗi tháng.Mamu luôn nghĩ đến gia đình, nghĩ đến những đứa con của mình. Ông dạy dỗ chúng, giúp chúng với những cuộc hôn nhân của chúng và không một lần nào nghĩ đến việc tiêu một đồng nào mà mình kiếm được cho bản thân.Kết quả là khá tai hại! Những đứa trẻ không bao giờ chăm sóc Manu khi ông ta già đi và làm việc liên tục là giải pháp duy nhất để Manu có thể chi trả cho những nhu cầu sống tối thiểu. Khi được hỏi rằng khi nào ông ta có kế hoạch nghỉ hưu, Manu đã trả lời rằng ông ta sẽ làm việc cho đến khi cơ thể không còn có thể hỗ trợ ông nữa.Thiếu tài chính cá nhân có thể khiến bạn rơi vào tình trạng bất lực như vậy! Nếu Mamu lên kế hoạch tài chính và đầu tư thu nhập ít ỏi của mình vào Cổ phiếu hoặc một số ý tưởng khác, có lẽ anh ta sẽ có đủ tiền để tránh làm việc cũ này. Trong thời kỳ đầu, Mamu đã kiếm được hơn 6000 mỗi tháng nhưng anh không bao giờ có kế hoạch nghỉ hưu.Tài chính cá nhân rất quan trọng vì Tiền mang lại cho bạn sự độc lập.Người giàu nhất thế giới thích sự độc lập bởi vì họ biết tài chính cá nhân là gì. Có tiền trong túi cho bạn sự độc lập. Bạn không cần phải mua tất cả những thứ bằng tiền, nhưng sự tự do và suy nghĩ rằng bạn có thể mua những thứ bằng số tiền bạn có là tuyệt vời.
Các bạn hãy thoải mái chia sẻ quan điểm của mình nhé.


Đồng thời mình cũng đang có một dự án thu thập database về vấn đề Quản lý tài chính cá nhân, rất mong các bạn có thể giúp đỡ mình bằng cách hoàn thành survey dưới đây:https://docs.google.com/forms/d/e/1...CXMkHA/viewformThay cho lời cảm ơn, mình xin dành tặng bạn một cuốn ebook tài liệu hàng đầu khá hay ho về Quản lý tài chính cá nhân.