1. Làm ẩn nội dung của Cell.


Muốn khiến cho ẩn nội dung trong cell nào đó, bạn chọn cell muốn ẩn nội dung, chọn menu Format – Cell sau đấy mua mục Custom từ list Category và trong mục Type nhập vào 3 dấu chấm phẩy (;; sau ấy tậu OK.


học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất hà nội2. Sửa lỗi nhanh trong cell.


Khi bạn nhập dữ liệu vào cell nhưng bạn thấy dữ liệu nhập vào có lỗi hoặc nhập ko đúng cell. Muốn bỏ đi mà ko muốn mất nội dung cũ 1 bí quyết nhanh nhất là nhấn phím Esc.


3. Ðịnh dạng phần trăm ( % ) cho dữ liệu trong cell.


Khi nhập số phần trăm ( % ) vào một cell mà chỉ cần nhập vào con số thập phân thôi, còn phần thập phân bạn sẽ tự khái niệm cho cell đó. Ví dụ nhập vào 20 thì sẽ được chuyển thành 20%, và lúc bạn nhập vào là .2 thì cũng sẽ được chuyển thành 20 %. Ðể khiến điều này, bạn tìm cell và tậu Menu Format – Cell. Bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ, bạn sắm tab sở hữu tên là Numbers, sau ấy tìm Percentage và nhấn OK.


4. Sử dụng chức năng AutoFill.


Khi điền vào các cell có nội dung như nội dung của các cell trong cột Số trang bị tự trong bảng tính chẳng hạn, những số đấy bắt đầu từ một trở đi và bạn ko việc gì phải nhập lần lượt từng số vào cell, bạn tiêu dùng chức năng Auto Fill để khiến cho việc này : với 2 phương pháp :


Bạn mua từ thực đơn Edit – Fill : trong này sẽ liệt kê những chức năng AutoFill cho bạn tùy chọn. Hoặc bí quyết khác bạn nhập một vài giá trị ban đầu tỉ dụ bạn nhập vào cell A1 : một và A2 : 2 . Sau đó sử dụng chuột sắm 2 cell này ( tô đen ). Rồi đưa chuột tới dấu vuông ở góc dưới bên buộc phải của 2 cell này, con trỏ chuột của bạn với hình dấu cộng, bạn nhấp và kéo chuột đến vị trí cuối cộng phải điền giá trị rồi thả ra.


5. Tùy biến AutoFill.


Excel chỉ sản xuất cho bạn một số list để tự động điền vào list cho bạn như số thiết bị tự, số ngày trong tuần… .Bạn cũng sở hữu thể thêm vào trong list đó một kiểu autofill theo ý riêng của mình chẵng hạn như bạn muốn điền một dãy số theo vật dụng tự như : 1,5,9,13,… Ðể tạo ra một dãy số nâng cao theo vật dụng tự như vậy , bạn làm như sau : Nhập các giá trị của list vào trong những cell và sắp xếp như ý muốn, tìm menu Tools, Options, mua tab Custom List, nhấp chọn nút lệnh Import. Rồi tìm vùng list bạn mới nhập và nhấp OK


học kế toán thực hành


6. Sắp xếp


Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong một cột của Excel, đôi lúc bạn sẽ thấy Excel gần xếp không đúng, thí dụ như khi bạn gần xếp từ cao xuống phải chăng bạn sẽ thấy con số 95.5 nằm dưới số 95.


Ðể khắc phục bạn làm như sau :


Chọn cột muốn sắp xếp, bằng phương pháp click trên đầu cột đó.


Mở thực đơn Format – Cell.


Trong hộp thoại format cell, click mua tab Number và click trên General category.


Sau ấy sắp xếp lại cột đó.


7. Ẩn và hiện cột và hàng theo nhóm.


Nếu bạn muốn ẩn cột và hàng trong Excel thì tiêu dùng chuột quét chọn vị trí cột hoặc hàng bắt buộc ẩn đi rồi nhấn tổ hợp phím Alt Shift Mũi tên phải. Khi đó sẽ xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn là Cột hay Hàng, bạn tìm rồi bấm OK. Lúc này trên Workbook sẽ xuất hiện thêm 1 panel hiển thị những nhóm hàng hoặc cột mà bạn vừa tạo, để ẩn nhóm ấy thì bạn nhấn vào dấu trừ và hiện ra thì nhấn dấu cộng.


8. Chuyển mẫu thành cột hoặc ngược lại


Bạn đã tạo xong 1 bảng và lại muốn chuyển loại thành cột và cột thành dòng. Sau đây là bí quyết thực hiện:


Chọn bảng.


Chọn Edit.Copy.


Chọn ô bạn muốn dán bảng mới vào.


Chọn Edit.Paste Special.


Trong khuông hội thoại Paste Special, tìm Transpose và nhấn OK.


Nếu cần, xóa những gì còn lại của bảng cũ.


Note: Dán dữ liệu đã sao chép (copy) hoặc đã cắt (cut), bạn chỉ phải sắm 1 ô rồi nhấn . Cách này dễ hơn dùng menu, nhấn 1 hình tượng hay nhấn -V hay -. Tuy nhiên cách này với nhược điểm là bạn chỉ có thể dán được một lần vì sau lúc dán, clipboard sẽ ko còn gì. Nếu buộc phải dán nhiều lần, bạn nên dùng lệnh Paste


9. Tạo tiêu đề cho phổ biến sheet trong một lần thực hiện


Trong Workbook của bạn có nhiều sheet và bạn muốn tạo cho mỗi sheet như vậy có tiêu đề giống nhau, bạn chỉ nên khiến một lần như sau: nhấp chuột cần vào tab để mua những sheet, tậu Select All Sheets từ thực đơn phụ mở ra. Bạn đặt tiêu đề trên Sheet đầu tiên, mang thể là chữ, hình ảnh ,… sau đó nhấp chuột nên lên tab của sheet hiện hành và tậu UnGroup Sheets từ menu phụ. Tiêu đề sẽ xuất hiện ở mọi những sheet trong workbook.


10. Xem cú pháp hàm Excel


học kế toán ở đâu


Nếu như bạn chưa biết hết những hàm trong Excel, hoặc bạn biết nhưng không nhớ hết được cú pháp những hàm trong Excel, bạn sắm menu Insert – Function, hộp thoại Paste Function xuất hiện, từ đây bạn mang thể tìm hàm muốn sử dụng cho mục tiêu của bạn 1 bí quyết chính xác.