Sau nhiều lần cho vay tiền và nhận được cái kết mất cả chì lẫn chài, mình muốn chia sẻ lại những câu nói liên quan chuyện cho vay và đi vay. Hy vọng nó được lan truyền để làm bài học cho tất cả chúng ta “khắc cốt ghi tâm”.


1." Lý Gia Thành nói:


Điều khó nhất là gì?


Vay tiền!!


2.Người Cho Bạn Mượn Tiền


Không Phải Vì Họ Dư Tiền


Lúc khó khăn thì một đồng cũng quý.


Thù ko cần trả, nhưng ơn thì nhất định phải trả.


3.Có tiền cũng rất khổ: Khi bạn bè hỏi mượn tiền, không cho thì mất bạn. Nhưng cho bạn mượn tiền thì mất bạn lẫn cả mất tiền.


4. Sống không tiền khổ lắm ai ơi: Không mượn tiền thì không đủ sống sẽ bị người ta khinh nghèo, đi mượn tiền thì là sống trong nợ nần sẽ bị người ta khinh sống ảo


5.Người có thể cho bạn vay tiền, nhất định là quý nhân của bạn.


- Không những cho bạn vay tiền, mà còn không cần đặt ra điều kiện gì cho bạn


Chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân


6. Người cho bạn vay tiền khi bạn gặp khó khăn, không phải là người ta lắm tiền, mà là muốn giúp bạn một tay


7. Thứ người ta cho bạn vay không phải là tiền, mà là lòng tin, sự tín nhiệm, sự khích lệ, là tin tưởng vào năng lực của bạn, là đánh cược vào bạn-của-ngày-mai.


Mong người đi vay đừng quỵt tiền, đừng đánh mất lòng tin, sự tín nhiệm, sự khích lệ, là tin tưởng vào năng lực của họ. Thất tín chính là phá sản lớn nhất của đời người! Hãy trân trọng!


8. Khi thấy bạn khó khăn. Người tự nguyện giúp đỡ bạn, không phải do nợ bạn cái gì, mà do thực sự coi bạn là bạn bè.


Khi đó, hãy chủ động thanh toán tiền vì chủ động trả tiền không phải do ngu ngốc lắm tiền, mà nó thể hiện bạn cũng coi bạn bè quan trọng hơn tiền bạc.


9. Bạn không phải là ba mẹ hay vợ chồng của người ta nên một khi đã được người ta giúp, bạn phải hiểu đó là Tình Cảm,không phải là Bổn Phận. Họ không có thứ gì là đương nhiên phải cho bạn mượn tiền như thế cho nên phải coi họ như 1 thiên thần


10. Càng có những kẻ tự cho mình thông minh, đến mức diện mạo cũng hiện lên sự xảo trá;


Loại người này, sớm muộn cũng biến mất khỏi cái nhìn của người khác.


11.Vay tiền xong


Người chân thành, đi là đi vào lòng người.


Người giả dối, đi là đi khuất mắt luôn


Nếu người ta gặp nhau trong kiếp này gọi là duyên phận, vậy thì người với người sống chung được với nhau, đều dựa vào chân thành và tín nghĩa


12.Nghèo khó không phải điều đáng xấu hổ, nhưng xấu hổ vì nó thì đáng đấy.


13.Người đi vay tiền không phải người túng thiếu mà chỉ là họ muốn nhiều hơn thứ họ đang có.14.Khi bạn bè vay mượn, không phải lúc nào mọi chuyện cũng là có vay có trả. Rất nhiều người đã bị bạn lợi dụng vay tiền, để rồi khoản tiền cho vay nhanh chóng thành “nợ xấu” và là lưỡi dao cắt phăng tình bạn giữa 2 người.


15. Đứng cho vay, quỳ đòi nợ


Những lúc mình có tiền và người ta cần thì mình được tôn lên trên đâu. Nhưng khi mình hết giá trị lợi dụng, mình chỉ là 1 hạt cát trong mắt họ


16. Vay mượn cũng chẳng tốt hơn ăn mày là bao.(Lessing)


Trở thành người như thế nào, đều do sự sâu sắc trong suy nghĩ của mỗi người. Mình chỉ tổng hợp lại như vậy để mọi người tự suy ngẫm.