Người thân nợ xấu có vay vốn thế chấp được không?

Về bản chất, vay thế chấp là hình thức vay vốn đòi hỏi khách hàng cần có tài sản thế chấp với ngân hàng. Tài sản thế chấp phải là tài sản hợp pháp, có giá trị về mặt tài chính và thuộc quyền sở hữu của chính khách hàng vay vốn.

Để có thể vay vốn thế chấp, khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin trong sổ hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.Ngân hàng không những xem xét về thông tin vay vốn của bạn mà còn khắt khe kiểm tra về lịch sử vay vốn của người thân trong gia đình bạn. Nếu như người thân của bạn, cụ thể là vợ, chồng hoặc bố mẹ đã từng có nợ xấu, đang nợ xấu hoặc trong thời gian chờ xóa nợ xấu thì bạn sẽ không được phép vay vốn thế chấp ngân hàng.

Tuy nhiên nếu khoản nợ của người thân ở mức nhỏ, người thân nợ xấu trong nhóm 1 hoặc 2 và bạn cung cấp đủ các thông tin cũng như đáp ứng các điều kiện vay vốn khác rất có thể ngân hàng sẽ xem xét chấp nhận cho bạn vay vốn nhưng với mức vay nhỏ, thời hạn vay ngắn.

Bạn vẫn có thể vay vốn ngân hàng khi người thân bị nợ xấu

Bạn vẫn có thể vay vốn ngân hàng khi người thân bị nợ xấu

Nếu người thân nợ xấu là anh chị em ruột với bạn, bạn vẫn được phép vay vốn nếu tài sản thế chấp thuộc đúng quyền sở hữu của bạn. Việc tách sổ hộ khẩu là một giải pháp giúp khách hàng vay vốn thế chấp dễ dàng hơn khi người thân nợ xấu. Suy cho cùng đây chỉ là một giải pháp mang tính chống đối và nhất thời, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch vay vốn.

Có nên vay thế chấp tại các công ty tài chính khi người thân nợ xấu?

Hiện nay, hầu hết các công ty tài chính đều nới lỏng các điều kiện vay vốn thế chấp nhằm mỏ rộng nhu cầu vay vốn, thu hút khách hàng. Việc khách hàng có người thân nợ xấu sẽ không gây cản trở nào nếu bạn lựa chọn vay vốn tại các công ty tài chính. Thế nhưng, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định bởi việc giao dịch vay vốn tại các công ty tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thêm vào đó, phải sẽ phải chi trả một khoản lãi suất vô cùng lớn. Nếu như, bạn không có dủ năng lực tài chính để thanh toán lãi suất và khoản vay theo đúng kì hạn, rất có thể bạn sẽ rơi vào nhóm nợ xấu. Điều này vô tình khiến cho việc chi trả cũng như các giao dịch vay vốn khác của bạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Trên đây là những thông tin về hình thức vay thế chấp đối với những khách hàng có người thân đang nợ xấu. Nếu bạn đọc có bất kì thắc mắc hay băn khoăn nào cần được giải đáp về nợ xấu, các hình thức vay vốn hoặc có nhu cầu xóa nợ xấu có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Hi vọng rằng bài viết này bổ ích với bạn và bạn sẽ có được những quyết định vay vốn kịp thời, chính xác.

hình ảnh