Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm cho phép khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm bằng cách chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm, không cần thủ tục nên vô cùng tiện lợi.

Với hình thức gửi tiết kiệm này, khách hàng có thể truy cập hệ thống để kiểm tra tài khoản tiết kiệm, tra cứu tiền lãi mọi lúc mọi nơi và tất toán bất cứ thời gian nào khi có nhu cầu, trong cả ngày nghỉ, lễ tết.

Để gửi tiền tiết kiệm online, khách hàng cần có:

  • Tài khoản thanh toán của ngân hàng.
  • Tài khoản giao dịch trực tuyến để nhằm hoàn thiện hơn việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Gửi tiết kiệm online được cho là hình thức hoàn toàn an toàn cho các khách hàng bởi:

  • Gửi tiết kiệm online được thực hiện bởi lệnh giao dịch từ các khách hàng gửi tiết kiệm. Không ai ngoài khách hàng, kể cả nhân viên ngân hàng có thể can thiệp được với các lệnh giao dịch này.
  • Khi thực hiện các bước gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng sẽ phải tiến hành xác thực qua nhiều lớp và được ngân hàng gửi thông tin xác nhận lại.
  • Các thao tác được thực hiện toàn bộ qua hệ thống, không có sự can thiệp của con người nên thông tin xác thực là không thể giả.
  • Toàn bộ lệnh mà khách hàng gửi tiền tiết kiệm online được lưu lại toàn bộ trên hệ thống và được sao lưu thông suốt ở quy mô toàn cầu. Vì vậy, dữ liệu này vẫn được lưu lại và khôi phục như cũ dù có chuyện gì xảy ra.

Lưu ý: Khách hàng cần chủ động trong việc bảo quản thông tin tài khoản về điện thoại, email, hay các mật khẩu đăng nhập.