Tay chân bị đứt lìa và yêu cầu đòi bảo hiểm nhân thọ bồi thường 3 tỷ đồng cho mình nhưng kết quả không nhận lấy đồng nào mà còn bị lập biên bản. Đây là bài học cho những khách hàng mua bảo hiểm.
Ảnh minh họa


Tình hình vụ đòi tiền Bảo hiểm


Đó là câu chuyện của người phụ nữ ở Hà Nội trình báo mình với công an và công ty BH rằng mình bị tai nạn giao thông đường sắt để công ty bảo hiểm nhân thọ thanh toán 3 tỷ đồng.


Theo lãnh đạo Công an Bắc Từ Liêm, chị Niên khai rằng hôm ấy do buồn chán chuyện gia đình nên chị này đi lang thang. Lúc bị bánh tàu hỏa cán qua chân và tay, người phụ này kêu cứu rồi được thanh niên cùng quê cứu giúp.Những người có mặt đã đưa Niên đi nối lại bàn tay và bàn chân. Sau đó, do vết thương hoại tử nên nhân viên y tế đã tháo bỏ phần cơ thể bị đứt rời.Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, Cơ quan công an đã lập hồ sơ xử lý và Công ty BH không bồi thường bất cứ đồng nào.Lý do không được nhận tiền bồi thường:Tối 23/8, đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đây chỉ là 1 vụ án tạo hiện trường giả tai nạn giao thông đường sắt để yêu cầu thanh toán khoảng 3 tỷ đồng tiền bảo hiểm.Chính đêm 4/5, chị này thuê anh Doãn Văn Doanh (21 tuổi, ở gần nhà) chặt đứt một phần bàn tay trái và bàn chân trái. Chờ tàu tuyến Bắc Hồng - Văn Điển chạy đến phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Niên đóng giả người đứng gần đường ray bị tàu hút vào, gây thương tích.Sở dĩ sự việc được phát hiện là do cảnh sát điều tra ra Niên và Doanh quen biết nhau từ trước. Còn vết thương của người phụ nữ 30 tuổi do vật sắc nhọn gây ra, không giống thương tích khi bị tai nạn đường sắt. Sau đó, hai người liên quan đã thừa nhận hành vi tự chặt chân, tay nhằm trục lợi bảo hiểm.Bài học:- Mua bảo hiểm là để phòng sự cố tai nạn cho bản thân hoặc người thân mình chứ không phải mua bảo hiểm để bất chấp mà lấy tiền bảo hiểm.- Muốn nhận tiền bảo hiển và còn là số tiền lớn thì phải thông qua xác minh, điều tra các bước chứ không phải có dấu hiệu này nọ là công ty BH bồi thương đầu. Lừa gạt thì chẳng có tác dụng gì, thậm chí còn gây ra hậu quả khó lường.- Mua bảo hiểm sẽ có lợi, nhưng cũng phải nắm rõ quy định trong luật, nội dung hợp đồng. Vì có trường hợp khách hàng trục lợi nhưng cũng không ít trường hợp khách hàng mất quyền lợi chỉ vì thiếu thông tin, không hiểu về BH.À.Theo quan điểm cá nhân của em thì nếu em có tiền dư em sẽ mua BH nhưng giá trị nhỏ thôi, còn bao nhiêu tiền thì mình đầu tư hay kinh doanh, gửi tiết kiệm,....gì đó phần nhiều, chia ra không bỏ trứng vào cùng một rổ làm gì rồi tới khi cần thì hối hận. Chứ BH chỉ đảm bảo phần rủi ro chứ không sinh lợi, còn ai mua BH mong được lợi thì hãy suy nghĩ theo chiều hướng khác đi ạ.Chẳng hạn như em có vốn tầm 20 triệu, mỗi tháng lương 7 triệu thì em sẽ chia ra như vầy:


- 10 triệu em mua vàng về tích lũy chờ khi nào được giá sẽ bán, hoặc để dành làm của hồi môn. Vì vàng là thứ duy nhất không mất giá sau nhiều năm.- 10 triệu em gửi tiết kiệm cố định. Cần thì rút ra dùng ngay khi vàng không bán kịp.- Mua BH nhân thọ 600k/tháng bằng tiền lương. Kiểu như mua cho mình có bị gì thì ba má hưởng, không có gì thì sau này 20 năm rút ra làm vốn liếng mần gì mần- Gửi tài khoản tiết kiệm tích lũy bằng lương (của 1 ngân hàng nào mà có kết hợp với quỹ) để nó vừa tiết kiệm có hưởng lãi suất, vừa bảo hiểm luôn. Vì cái này cũng hay lắm nhé, mỗi tháng trích cố định 1 triệu từ tài khoản ATM của em. Em sẽ hưởng lãi suất 5-6% gì đó, tính ra sau 1 năm tổng tiền tầm hơn 12 triệu mà lỡ trong khoảng thời gian đó có biến cố, người nhà em sẽ được hưởng toàn bộ 12 triệu luôn.Video liên quan:


<>http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/04/XLP0SQa1o0-480x270.jpg