Một số biện pháp phòng ngừa hăm tã hăm tã ở trẻ sơ sinh là:

Thay tã cho con thường xuyên hoặc càng sớm càng tốt sau khi tã bị ướt hoặc bẩn, mục tiêu là luôn giữ cho khu vực này khô ráo.


Làm sạch khu vực sinh dục của con thật cẩn thận mỗi lần thay tã.


Chỉ vỗ nhẹ cho da khô ráo, không bao giờ được chà xát. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc bật ở mức thấp để làm khô vùng tã sau khi thay.


Nếu con dễ bị hăm tã, hãy bôi một lớp thuốc mỡ mỏng lên da bé sau mỗi lần thay tã.


Không sử dụng các loại phấn bột vì các hạt có thể gây hại cho phổi của trẻ nếu hít phải. Một số chuyên gia cho rằng phấn bột có thể làm cho chứng hăm tã nấm men tồi tệ hơn.


Khi con bạn bắt đầu ăn dặm, hãy thử từng món một. Chờ đợi một vài ngày trước khi thay đổi loại thực phẩm mới để dễ dàng xác định xem bé có nhạy cảm với món đó hay không. Nếu có, hãy tránh dùng thực phẩm đó trong thời gian này.


Đừng mặc tã quá chặt khiến không khí không thể lưu thông.


Sử dụng chất tẩy không mùi để giặt tã vải. Bỏ qua nước xả làm mềm vải vì có thể gây kích ứng da con trẻ.


Giặt tã bằng nước nóng, xả và vắt ít nhất 2 lần. Bạn cũng có thể thêm một nửa chén giấm vào lần giặt đầu tiên để loại bỏ các chất gây kích ứng.


Cho con bú càng lâu càng tốt vì hăm tã xảy ra ít hơn ở trẻ bú mẹ.


Khi con bạn cần dùng thuốc kháng sinh, hãy hỏi bác sĩ về việc cho bé uống một loại men vi sinh. Probiotic kích thích sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong ruột, nhờ đó làm giảm nguy cơ hăm tã ở trẻ sơ sinh.


Nếu con bạn đi nhà trẻ hoặc mẫu giáo, hãy chắc chắn rằng những người chăm sóc bé hiểu tầm quan trọng của việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa này.