ĐỊU VẢI CHO BÉ LÀ GÌ ?

Mặc dù địu vải mới chỉ được xuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 2015 nhưng loại địu vải này đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Hiện tại, các dân tộc miền núi Gia rai, Ede vẫn còn sử dụng loại địu này.

hình ảnh

CÔNG DỤNG CỦA CHIẾC ĐỊU VẢI TRONG ĐỜI SỐNG

– Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi như một chiếc áo giúp ba mẹ dễ dàng cho địu vải vào balo hoặc túi xách và mang theo để địu bé bất cứ khi nào.

– Địu vải hỗ trợ bố mẹ mang theo trẻ bên mình để thuận tiện cho việc chăm sóc. Một số trường hợp thì địu vải vẫn là sự lựa chọn tiện lợi hơn hẳn một chiếc xe đẩy cồng kềnh.

– Khi sơ sinh đưa bé đi tiêm phải chờ hàng giờ mà không có chỗ ngồi, thì chiếc địu sẽ giúp mẹ “xoa dịu” các cơn quấy khóc của bé.

– Khi mẹ làm việc và bé thì không chịu một mình thì dùng chiếc địu vải sẽ giúp mẹ rảnh tay hơn, bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

– Khi bé gắt ngủ và đòi mẹ phải ẵm con thì chiếc địu vải sẽ giúp mẹ địu con một cách an toàn nhất hơn là việc phải tay bồng tay bế chênh vênh, không chắc chắn.

– Khi mẹ cần đi siêu thị, shopping, hay đi cà phê cùng bạn bè mà không thể lúc nào cũng một tay bế con 1 tay xách đồ thì chiếc địu vải sẽ giúp mẹ “cân” em một cách nhanh gọn lẹ nhất.

  • Địu vải cho bé có thể tránh được những biến dạng về xương sọ, cột sống cho bé: Các bé thường xuyên phải ngồi trong xe đẩy hoặc nôi thường có nguy cơ cao bị dị dạng xương sọ hoặc cột sống. Điu vải có “thế” đỡ cổ cho bé, tư thế địu “Con ếch”. Chân hình chữ M, lưng cong tự nhiên, giúp trẻ ko bị treo lơ lửng như những loại địu khác. Hơn nữa, dang địu giúp bé giảm nguy cơ biến dạng hộp sọ và cột sống của trẻ.

Theo các chuyên gia, nếu khi địu mà phần hông cùng đầu gối của bé duỗi thẳng và hai chân chụm vào nhau sẽ gây nguy cơ loạn sản xương hông lớn hơn, đặc biệt nếu tư thế này được duy trì trong một thời gian dài. Bác sĩ Siow Hua Ming (Giám đốc Y khoa Khoa Chỉnh hình tại Trung tâm Chuyên khoa Mount Elizabeth Novena) chia sẻ trên trang The Asian parents rằng tư thế tốt nhất cho phần hông của trẻ sơ sinh là khi hông dạng rộng một cách tự nhiên sang hai bên cùng phần đùi hỗ trợ và hông cùng đầu gối cong lại.

Tìm hiểu mua địu tại sao không lựa chọn JUMY.Địu vải JUMY cân cả thị trường về giá cũng như chất liệu. https://jumys.vn/