Mình có một bà chị mới vừa sanh con xong, qua nhà để hỗ trợ xem xem bả có cần gì không thì thấy mặt của chị mình lúc nào cũng cảm thấy buồn rầu, não nề. Với lại mỗi lần nói chuyện với chị thì cũng toàn là những câu chuyện tiêu cực, rồi những suy nghĩ viễn vong, không có thực. Mình thấy lạ quá thì mới đi chị mình đi khám bác sĩ thì họ mới bảo rằng chị mình bị trầm cảm sau sinh.

Cả nhà phải luôn chú ý để theo dõi theo chị mình, tránh chị cảm thấy tủi thân mà suy nghĩ dại dột cho cả mẹ và bé. Mình mới nghĩ bệnh gì mà nghiêm trọng vậy nhỉ, rồi mới hỏi thêm với bác sĩ thì mình mới biết thêm rất nhiều điều về bệnh trầm cảm. Đó là tình trạng người mẹ bị rối loạn cảm xúc, luôn lẩn quẩn những suy nghĩ tiêu cực, cảm giác chán nản, buồn tẻ trong tâm trí. Bệnh cũng được chia thành nhiều mức độ như nhẹ vừa và nặng.

hình ảnh

Hiện giờ có khá nhiều bà mẹ sau khi sanh điều bị trầm cảm. Khoảng 25% trong vòng 3 tháng đầu, 25 % cho 12 tháng sau khi sinh. Tưởng chừng căn bệnh này chỉ về cảm xúc thôi thì chả có gì nhưng thực chất nó vô cùng nguy hiểm. Nếu thường xuyên đọc báo bạn cũng biết được rằng có rất nhiều bà mẹ sau sinh tự tử cùng con bởi vì mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Chính vì thế mà nhà đình đặc biệt là người chồng cần phải nên biết chia sẻ cũng vợ, quan tâm thật nhiều đối với cô ấy để tránh mắc phải căn bệnh này nhé. Mình hi vọng rằng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho mọi người đặc biệt là những gia đình vừa đón chào thành viên mới.