Sau một thời gian dài mang thai và sinh nở, phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi to lớn về tử cung, khung chậu, ngực, hệ tim mạch, hệ thống hút, hệ tiết niệu, hệ nội tiết và tâm lý. Họ sẽ trải qua vô vàn cơn đau bụng, đau lưng, và suy nhược thể chất sau sinh. Đồng thời, họ có thể trải qua sự thay đổi sắc tố da, ngực chảy xệ, béo phì sau sinh, giãn da, trầm cảm sau sinh và các vấn đề khác.


Sau sinh 1-3 tháng là giai đoạn người phụ nữ rất mỏng manh và yếu sinh lý, chất lượng phục hồi trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cả đời của người phụ nữ. Các chuyên gia y tế đã phát hiện ra rằng nhiều căn bệnh của phụ nữ là do tiềm ẩn những nguy cơ để lại do quá trình hồi phục không hoàn toàn sau khi sinh con.

hình ảnh


Khi người phụ nữ không được chăm sóc chu đáo sau khi sinh sẽ khiến cơ thể mẹ khó phục hồi. Tỷ lệ đau ngực, rụng tóc, táo bón cao tới 22%, chóng mặt và đau đầu tăng 30,5%, khó chịu đường tiêu hóa tăng 16,5%, tim đập nhanh tăng 22,7%, nghiêm trọng nhất là các loại cơn đau tăng khoảng 30%. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe suốt đời của người phụ nữ.


Bản chất của việc phục hồi sau sinh không chỉ là vóc dáng của mẹ, mà quan trọng hơn cả là phục hồi chức năng sinh lý và phục hồi thể lực, tập luyện, khả năng sinh sản về trạng thái tốt nhất trước khi mang thai.