Em mới sinh bé được 2 tuần, hiện đang cho bú mẹ hoàn toàn. Em có một vấn đề thắc mắc không biết có mẹ nào giống em không.


Hiện giờ một bữa em ăn được 2 bát cơm, có đầy đủ thịt cá và rau xanh, đồng thời bình quân 1 ngày em uống gần 3 lít nước, đó là chưa tính uống thêm nước rau má hoặc sinh tố. Em vẫn có sữa đủ cho bé bú, thực tế là hiện nay bé bú không hết và ngủ đều (bú mẹ khoảng 20 phút thì ngủ được từ 2,5-3 tiếng rồi dậy bú tiếp và ngủ)


Tuy nhiên, bà ngoại bé thì không đồng ý với chế độ ăn của em, cho rằng em ăn quá ít so với nhu cầu của một bà mẹ nuôi con. Bà cho rằng em ăn như thế thì chỉ vài bữa nữa là không còn đủ sức để chăm con vì con rút hết của mẹ. Bà cũng cho rằng em uống nước nhiều nên có sữa nhiều nhưng sữa không đủ chất vì chủ yếu là từ nước.


Thực tế em không cảm thấy đói với lượng thức ăn và đồ uống như trên. Nếu có cảm thấy đói thì em uống một ly sữa dành cho bà bầu là ổn.


Tuy nhiên em thấy hơi lăn tăn vì không biết mẹ em nói thế có đúng không, và không biết em có cần phải ăn nhiều hơn không. Có mẹ nào giống em hay có kinh nghiệm thì chia sẻ cho em với.


Cảm ơn các mẹ nhiều.:Rose: