1. Phục hồi cơ sàn chậu


Cơ sàn chậu có phải là một cơ đơn giản không? Nó là một nhóm cơ nằm trong sàn chậu khép kín. Nó giống như một "tấm lưới" tử cung, bàng quang, niệu đạo, trực tràng và các cơ quan khác lại với nhau, do đó duy trì sự bình thường vị trí để thực hiện chức năng của nó.


Tìm các bài tập Kegel, tập cơ sàn chậu, tăng cường độ đàn hồi của cơ sàn chậu, giảm rò rỉ nước tiểu sau sinh và các vấn đề khác, tăng độ săn chắc và nhanh chóng phục hồi trạng thái trước khi sinh.

hình ảnh


2. Phục hồi tử cung


Nếu tử cung đang hồi phục tốt, ngay sau khi sinh, kiểm tra bờ tử cung, bạn sẽ có thể sờ được từ vị trí rốn, sau khoảng 2 tuần thì tử cung sẽ co lại và bạn sẽ không sờ thấy được nữa.


Quan sát màu sắc của sản dịch, nó sẽ thay đổi từ đỏ tươi sang đỏ thẫm, đỏ đen và cuối cùng sẽ là đỏ nhạt và dần không màu.


Các cơn co thắt tử cung sẽ giúp tống sản dịch ra ngoài tốt hơn, nếu bạn vẫn sờ thấy khối u phía trong bụng sau 2 tuần thì có thể là do cơ tử cung co bóp kém. Nếu có điều gì bất thường nên đến BV để kiểm tra.


3. Phục hồi cơ thể


Để sớm lấy lại vóc dáng, các bà mẹ mới sinh có thể giảm cân thông qua việc cho con bú, tập thể dục và các cách giảm cân khác, chỉ cần thực hiện đúng phương pháp sẽ sớm đạt được hiệu quả và lấy lại vóc dáng