Em buồn quá các chị ạ, em sinh cháu được hơn 1 tháng rồi nhưng em quá ít sữa, mỗi lần vắt cả tiếng mà chỉ được khoảng 20-30ml.


Nghe mọi người mách gì em cũng ăn : chân giò, chân chó, chân dê, cốm lợi sữa, thuốc bắc... đủ cả nhưng chẳng cải thiện được gì mà còn bị nóng trong đến mức phát mụn .


Vì mẹ ít sữa nên mỗi lần cho con bú, 2 mẹ con như đánh vật vậy, con thì khóc tím cả mặt vì bú mẹ mãi mà ko có sữa mấy nên không chịu bú còn mẹ thì thấy mình thật bất lực vì 1 điều bình thường nhất của người làm mẹ là có sữa cho con bú mà cũng ko làm được.


Mấy hôm nay em nản quá rồi nên có ngày chỉ cho bé bú 1 lần ( em làm thế để mẹ chồng em an lòng rằng cháu bà được bú sữa mẹ sẽ tăng sức đề kháng chứ em biết mỗi lần cháu bú chắc ko được 10ml sữa mẹ ), em thấy buồn quá các chị ạ. Em nuôi con bằng sữa ngoài vất vả em chịu được nhưng em chỉ lo bé ko có sữa mẹ thì sức đề kháng kém hay ốm vặt thì em có lỗi với con nhiều lắm.


Còn cách cuối cùng mà em chưa sử dụng để cải thiện nguồn sữa là sử dụng máy vắt sữa ( em có sử dụng cái dụng cụ vất sữa bằng tay nhưng mỗi lần vắt cũng chỉ được 30ml thôi ), em băn khoăn lắm là nếu hàng ngày em sử dụng máy vắt sữa thì ko biết có cải thiện được tình hình ko, liệu sữa của em có nhiều lên được ko? Các chị giúp em với, mấy hôm nay sữa của em ít lắm rồi, em sợ vài bữa nữa mất hẳn thì khổ con em lắm