Tin đồn 1: Mẹ uống càng nhiều nước canh, đặc biệt giò heo sẽ lợi sữa


Sự thật: Giò heo không lợi sữa.


Điều quan trọng nhất đối với việc cho con bú là bú càng sớm càng tốt, bú thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ và giữ tâm trạng vui vẻ. Nhiều món canh không bổ dưỡng sẽ tự chuốc họa vào thân đấy.


Tin đồn 2: Mẹ bị viêm gan B không thể cho con bú


Nhiều bà mẹ bị viêm gan B cho rằng việc cho con bú sữa mẹ sẽ khiến con họ bị lây nhiễm bệnh viêm gan B nên đã bỏ bú mẹ và chọn cho con bú sữa công thức.


Sự thật: Tổ chức Y tế Thế giới vẫn liệt kê sữa mẹ là “thực phẩm” an toàn nhất với mức độ vi rút viêm gan B thấp nhất và nguy cơ thấp nhất.


Tin đồn 3: Sữa công thức có thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ


Người ta nói: Sữa bột rất giàu chất dinh dưỡng, có thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ, bé lớn nhanh và ngoan hơn.


Sự thật: sữa mẹ có chứa các hoạt chất miễn dịch, sữa bột sẽ không bao giờ có. Các hiệp hội dinh dưỡng trong nước và quốc tế đều ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ hãy yên tâm vì sữa mẹ là thức ăn phù hợp nhất cho trẻ.

hình ảnh


Tin đồn 4: Mẹ giận dữ sẽ sinh ra chất độc ở sữa


Sự thật: Các bà mẹ sau sinh thường mỏng manh và dễ bị thay đổi tâm trạng, tuy nhiên, tâm trạng xấu không sản sinh ra độc tố, và không có bằng chứng y khoa. Tuy nhiên, tâm trạng không tốt sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ tiết ra, dẫn đến giảm tiết sữa mẹ, các mẹ sau sinh lưu ý nhé.


Tin đồn 5: Cho con bú có thể gây biến dạng ngực


Nhiều bà mẹ yêu làm đẹp cho rằng hút sữa sẽ khiến ngực bị biến dạng nên càng có tâm lý cho con bú nhiều hơn.


Sự thật: Chính việc mang thai, không cho con bú mới thực sự gây ra biến dạng ngực. Nếu không muốn bầu ngực bị biến dạng nghiêm trọng, mẹ có thể áp dụng một số biện pháp phòng tránh hiệu quả như xoa bóp bầu ngực đúng cách và mặc áo lót có khả năng nâng đỡ.


Đồng thời, nếu bạn kiên quyết cho con bú, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn. Những bà mẹ kiên quyết cho con bú mỗi ngày có thể tiêu thụ 500 calo. Chỉ cần các bà mẹ cho con bú chú ý ăn uống điều độ, ăn uống lành mạnh là có thể giảm cân từ từ, nếu thêm vận động vừa phải sẽ tốt hơn