Những người có khả năng mắc bệnh trầm cao sau sinh với tỉ lệ cao thì thường là những đối tượng có tiền sử bị trầm cảm trước đó rồi. Hoặc là những bệnh nhân có tâm lý không vững vàng, hay suy nghĩ nhiều, dễ dàng mẫn cảm với nhiều thứ..... Thì sẽ rất dễ dàng mắc phải căn bệnh trầm cảm sau sinh này.


Còn có một nguyên do không mấy xa lạ đó là do bệnh nhân không nhận được sự quan tâm của gia đình, mọi người xung quanh. Cũng dễ hiểu nếu như vừa mới sinh con xong, thời kì này rất cần sự quan tâm, lo lắng của người nhà dành cho cả người mẹ và đứa trẻ vừa mới được sinh ra. Đây là thời điểm rất cần sự đồng cảm vì nó khiến cho người mẹ cảm thấy an tâm hơn, người mẹ có được cảm giác an toàn hơn khi có người đồng cảm, thấu hiểu mình trong lúc khó khăn như vậy.

hình ảnh

Đây là thời điểm rất cần sự quan tâm đặc biệt từ người chồng đối với người vợ vừa vào cửa tử để đưa em bé chào đời. Trong thời điểm này đặc biệt không được có bất kì mâu thuẫn này đối với gia đình bên chòng vì việc này là mấu chốt vẫn đề dễ dẫn đến căn bệnh trầm cảm sau sinh nhất.


Việc điều trị trầm cảm sau sinh một cách tốt nhất đó là phải quan tâm tới bản thân mình. Nếu có bị thì nên gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và điều trị một cách kịp thời. Điều này rất cần thiết đối với người mẹ và thậm chí là đối với người con của mình.