Khi lên bàn mổ mình nặng 73 kg .


Sau khi mổ sinh bé , bé được 3.7 kg , mẹ của bé 68 kg , vòng eo 90cm ( xuất viện sau 5 ngày , về nhà đo liền , thực tế đau thương :(( )


CHĂM SÓC BÉ


*Bé gái nhà mình tình nết khá dữ , từ lúc mới sinh là đòi ăn , đòi ngủ , đòi ị đều ... la làng báo động .:-S


*Bé mới sinh , ba mẹ cho dùng tả loại thường Bobby và Huggies , mình thấy Bobby tiện lợi hơn và bề rộng tốt không bị tràn , giá mềm . Do ba mẹ không có kinh nghiệm nên để bé bị hăm ( thương lắm ! bé rát , tiêu tiểu đều khóc rất to , dù mình dùng kem bạn cho , của nước ngoài , không biết nhãn hiệu , đỡ hăm rồi cứ tái đi tái lại ) . Sau được em gái chỉ ra tiệm thuốc tây mua thuốc được hướng dẫn dùng BEPANTHEN giá gần 50.000 ( tuýp to ) , mỗi lần thay tả đều thoa cho bé , nên không còn bị nữa nhưng vẫn phải thoa mỗi ngày để ngừa .


*Trong tháng , mẹ thực hành của các tiền bối đi trước , cho bú xong là mẹ 1 nơi , con 1 nơi , không ôm ấp quá nhiều , bé rất ngoan , bú xong là lăn ra ngủ , không quấy . Nhưng sau do trên gác quá ngột ngạt , mẹ và con di dân xuống dưới nhà , ông bà ngoại cưng cháu , ôm ấp hôn hít riết nên bé hư mặc dù mẹ hết lời can ngăn , chỉ cần cháu ngoại e 1 tiếng là ông bà ngoại cuống cuống cưng nựng , dỗ dành . Giờ thì bé nhõng nhẽo lắm , không dạy được , có mẹ thì thi thoảng đét 1-2 cái vào mông , bé khóc thét lên , ông bà ngoại la mẹ quá trời :((:((:(( Tủi . vì thế các mẹ nên tập cho bé vào nề nếp , chứ như mình , giờ thì tội nghiệp vô cùng , ông bà thương cháu , ba mẹ nó thêm cực .... Hichic


* Mình sinh mổ nên ít sữa , lại thêm bà ngoại thực hành thực đơn " cổ xưa " làm mẹ nó càng thêm khô héo . Ngày ngày , tháng tháng , thịt kho tiêu , cá lóc kho tiêu , chả kho tiêu và ... chấm hết ( mặc dù có kèm ít rau luộc hoặc canh ) , sữa vắt cả tiếng chả được giọt nào . Trong tháng , bé bú ít nên vừa bú mẹ kèm sữa ngoài , hết 1 tháng , bé lớn nên sữa mẹ không đủ , bú 1 lát đã hết sữa , đói thèm sữa ,bé khóc la oai oái . mẹ xin bà ngoại ăn thêm món khác cho có sữa thì được ra " tối hậu thư " " MUỐN ĂN GÌ THÌ ĂN , SAU NÀY CÓ GÌ THÌ ĐỪNG CÓ KHÓC " ... cạch lun . :( . Chưa biết "sau này có gì " không ??? mà trước mắt là đã khóc rùi :(( .


=>Mình thấy các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thực đơn sau khi sinh cho chắc ăn , để ăn thiếu chất không có sữa cho con , tội bé ! Minh cai sữa cho bé được hơn 1 tháng , có lần trêu bé cho nó " bú vú da " , thấy con ngậm mà không có sữa , nghĩ mà muốn khóc , lúc đó mới thấy cho con bú là điều đơn giản nhưng hạnh phúc lắm ( mặc dù đau lưng khủng khiếp ) . Mình đã ăn giò heo hầm đu đủ , hành lá luộc nhưng vẫn không nhiều sữa ( không biết nguyên nhân do thuốc trụ sinh tiêm khi mổ gây mất sữa hay không ?) . Và các mẹ nên kiên trì cho bé bú nha , bé càng bú thì sữa càng tiết ra nhiều . Như trường hợp em gái mình , sinh thường , nó vắt 1 lần ( 1 bình sữa to đầy ) = mình vắt 15 ngày nhưng đêm lười cho con bú , cho bé bú ngoài , lâu dần bị mất sữa , bé cũng không chịu bú mẹ nữa .


* Em bé mới sinh , khi ngủ nên dùng khăn mỏng quấn lại vì theo như mình biết môi trường trong bụng mẹ chật và ấm nên khi mới sinh , bé sẽ chưa thích nghi được , dùng khăn mỏng quấn bé , bé ngủ ngon , thẳng giấc , ít khi bị giật mình .


* Khi sinh ra nên tập bé tắm , chuẩn bị sẵn nước ấm , quần áo , vớ tay chân , dầu khuynh diệp , phấn ... tắm thật nhanh cho bé , không để bé bị gió lùa , cái này các mẹ nên nhờ bà nội , ngoai vì mới sinh , các mẹ không nên tiếp xúc với nước , đừng ngại tắm cho bé vì như vậy bé sẽ sợ nước . Bé nhà mình ban đầu cũng chịu tắm nhưng sau do mình và bà ngoại sợ bé bệnh nên lau mình thôi . Được 1 thời gian , lúc ra tháng , bé rất sợ nước , khóc thét lên mỗi khi tắm , phải tập 1 thời gian , bây giờ bé lại thích tắm ( giống mẹ :)) )


DÀNH CHO MẸ NÈ


* Về cân nặng : sau 1 tháng nằm lót ổ , hàng ngày xông nước lá 1 lần , ăn 1 chén cơm mỗi bữa kèm thức ăn ( ăn không được nhiều ) , cho con bú ,thức đêm trông con , cuối tháng đó giảm 6 kg . Tháng thứ 2 , giảm được 3kg , ăn cũng ít ( mới ra tháng , không cho ăn huhu :(( ) , cho bé bú hơn nửa tháng thì dứt hẳn , thức đêm trông con . Tháng thứ 3 tới nay la 3 tháng 10 ngày , giảm lây lất thêm 3 kg vì cố gắng ăn giảm cân nhưng không thành công cho lắm vì hay uống cà phê sữa ;;) ,vẫn còn cách mục tiêu là 5kg . CÁI NỲ CÁC CHỊ KÍU EM VỚI ! EM CẦN GIẢM 5KG !!! Em không có thời gian tập thể dục mới chít chứ :((:((:((


* Về sức khỏe : khi mới sinh , mình cũng có biểu hiện trầm cảm , thường khóc không rõ nguyên nhân , hay lo lắng , chóng mặt nhức đầu , nhưng nhờ chồng rất thương vợ , quan tâm chăm sóc và bà ngoại đỡ đần nên mọi việc đều tốt đẹp . Mình cảm thấy rất may mắn vì điều này ! Vì thế nên các mẹ nên chia sẻ với người nhà để tâm trạng các mẹ không bị ức chế nhá . Lúc đầu , mình thường xuyên bị giật mình do mất máu khi mổ , các mẹ nên tẩm bổ nhé , để có sức chăm con .


* VÒNG EO : tèn ten ten ... đêy là chỗ các mẹ nên uýnh dấu nhá . Người thật , việc thật nè ! Trước khi sinh , năn nỉ bà ngoại làm cho 1 hủ rượu + gừng + nghệ ( toàn là loại tốt không đấy nhá ) , 1 hủ rươu gừng , lên mạng in - tợt - nét , in ra mấy chục bài hướng dẫn giảm eo , giảm cân , làm đẹp sau sinh ... và ... . Cuối cùng , đem quăng sọt rác hết [-([-([-( . Sau đây là nguyên nhân cho cái sự lãng phí đó là :


1 - Rượu gừng : mình đã lên webtretho để đọc kinh nghiệm , có mẹ chỉ trong tháng không được tắm , lau rượu gừng vừa sạch lại vừa thơm mát . Mình sau 5 ngày ở BV về , hí hửng làm theo , kết quả sau 3 ngày lau rượu gừng , mình bị mẫn ngứa hết cả người ( Không rõ nguyên nhân , có thể là do nguyên liêu rượu gừng hoặc do không hợp da )


2 - Rượu + gừng + nghệ : nguyên liệu tốt , ngâm hơn 1 tháng mới dùng . Nhưng khi thoa mình không có cảm giác ấm nóng như cô Tuyết Nga nói , không hề có cảm giác gì cả . Mình không biết có phải là do rượu không nguyên chất không nữa !!! Thế là A lê hấp ... nguyên 1 hủ về hưu lun


3 - Các hướng dẫn nên làm gì sau khi sinh để giảm vòng eo nhưng mình không có thời gian chăm bé và ... ngủ nữa nên xếp gọn lại ... làm giấy gói đồ .


Phương pháp để vòng eo thùng phi 90 cm xuống 70cm


1 - Rang muối hột , trong tháng mình tích cực chườm vì lúc đó em bé rất ngoan , nhưng rang muối hột khá lâu , tốn thời gian và tốn vải , vải jean rất mau bị ăn mòn . Cuối tháng còn 78 cm


2 - Tháng thứ 2 , em bé quấy khóc nhiều hơn , rang muối hột vừa xong là bé khóc , dỗ bé xong là muối hột nguội .... Mình chuyển qua lăn chai nước nóng nhưng cũng không thuận lợi cho lắm vì như đã nói ở trên , bé nhà mình quấy quá nên chăm cũng mệt người lắm , nói chi là chườm bụng . Nhưng cũng kiên trì được tới khi bé được khoảng 2 tháng 10 ngày thì bỏ hẳn luôn , không chườm nữa => Và đây là kết quả Vòng eo 70 cm


Kết quả cũng tương đối vì vẫn còn thấy bụng , mình đang tập hóp bụng nhưng vì chưa quen nên nhiều khi ... quên


*** Chú ý : người lớn khuyên không nên gội đầu và đánh răng suốt 1 tháng . Mình thì không đánh răng nhưng mua nước muối sinh lý để súc miệng . Gội đầu sau 7 ngày , gội nhanh và sấy khô tóc , hiện tại vẫn ổn không bị nhức đầu gì cả . Em gái mình thì không gội đầu suốt 1 tháng và nay nó bị trứng tóc , vẫn chưa hết .


* ĐẸP DA : NGHỆ - có 1 chữ NGHỆ . Mình đau răng ăn nghệ không tiện nên chuyển qua uống nghệ , gọt vỏ , rữa sạch , để ráo nước , xây nhuyễn cũng với nước ấm trong máy xay sinh tố , vắt ra uống sau khi ăn no ( đừng uống lúc đói , rất là xót ruột ) .


=> Kết quả tuyệt vời , sau hơn 1 tháng uống , da dẻ trắng hồng , ai gặp cũng khen cả ;;);;);;)


* ĂN KIÊNG : Tính tới hôm nay , mình vẫn chưa có đạt kết quả tốt vì sở thích uống cà phê sữa , C2 mặc dù áp dụng nhiều phương pháp ăn kiêng ( ăn chuối , nhịn ăn sáng , uống thật nhiều nước ) . Mình mong nhận được phản hồi từ các mẹ nhé . Có lần mình chỉ ăn 1 chén cơm 1 ngày và uống 2 bịch sữa tiệt trùng trong suốt 1 ngày và thây choáng váng . Thêm nữa là nhịn ăn buổi ngày thì đêm lại ngứa miệng vô cùng . Nên tới giờ vẫn " dậm chân tại chỗ " .


mình mong chờ các mẹ hướng dẫn để mình giảm được thêm 5 kg nhá !!! @};-@};-@};-