Nếu bạn mới làm mẹ, cho con bú là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm vì sức khỏe của con mình. Tuy nhiên, cho con bú có thể là một nhiệm vụ khó khăn và mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn là một bà mẹ đang đi làm hoặc có những trách nhiệm khác phải chăm sóc. 

Một trong những cách tốt nhất để giúp việc cho con bú dễ dàng hơn là sử dụng máy hút sữa để vắt sữa. Nhưng, nếu bạn không sử dụng đúng vị trí, nó có thể dẫn đến sự khó chịu và đau đớn. Mời ba mẹ tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nha

Vậy Tại sao tư thế ngồi lại quan trọng khi hút sữa?

- Máy hút sữa là một công cụ cần thiết cho các bà mẹ mới sinh để đảm bảo rằng con của họ nhận được dinh dưỡng cần thiết, ngay cả khi chúng không có sẵn để cho con bú. Tuy nhiên, sử dụng đúng tư thế ngồi trong khi hút sữa là rất quan trọng để ngăn chặn sự khó chịu và đau ở lưng, vai và cổ.

- Ngồi sai tư thế có thể gây đau và cũng có thể làm giảm lượng sữa. Khi bạn ở tư thế thoải mái, thư giãn sẽ giúp kích thích tuyến sữa tiết ra dễ dàng hơn. Do đó, điều cần thiết là tìm tư thế ngồi đúng sẽ giúp bạn hút sữa thoải mái và hiệu quả.

hình ảnh

Như nào là tư thế ngồi hút sữa đúng?

1. Ngồi trên một chiếc ghế thoải mái

2. Đặt bàn chân của bạn phẳng lên sàn nhà

3. Giữ lưng thẳng

4. Đặt máy hút sữa lên bàn hoặc giá đỡ

5. Sử dụng gối hoặc đệm để hỗ trợ phần lưng dưới của bạn

6. Sử dụng áo ngực hút sữa rảnh tay

7. Giữ phễu hút sữa đúng vị trí

Vậy làm thế nào để biết mẹ đang ngồi đúng tư thế khi hút sữa? Những sai lầm phổ biến cần tránh khi hút sữa? Thời gian hút sữa như nào là phù hợp? .... mời ba mẹ tham khảo bài viết Mách mẹ tư thế ngồi hút sữa đúng - Vắt kiệt sữa, không đau lưng để giúp mẹ vắt sữa thoải mái, hiệu quả.