Các mẹ ơi giúp mình vụ này với. Tình hình là từ khi lấy chồng tới giờ mình ở nhà mẹ đẻ , vì bên nhà chồng gia đình sống chung 3 thế hệ, cả nhà sinh hoạt 1 gian, bố mẹ chồng ngủ dưới nhà, em gái và vợ chồng mình cuối tuần về thì ngủ ở gác xép, ko có nhiều ko gian riêng và vô cùng chật chội. Giờ đây mình đang mang thai gần 36 tuần, khoảng cuối tháng 12 này sẽ sinh em bé, chuẩn bị sinh em bé thì mẹ chồng đã tuyên bố rằng sinh con xong phải về nhà chồng ít nhất 1 tuần, sau đó cho về nhà ngoại 2 tuần và tuần Tết thì phải về nhà chồng 10 ngày. Thú thật mình biết là ông bà nội muốn chăm sóc 2 mẹ con mình nhưng việc này khiến mình lo lắng và suy nghĩ bấy lâu nay:


- Thứ nhất mình mới lấy chồng, lại còn lạ nước là cái nên sẽ có rất nhiều bất tiện sau sinh. Nhưng vế vấn đề này mình có thể khắc phục.


- Thứ 2, gia đình nhà chồng lại buôn bán, thường hay có mùi bếp than xộc vào phòng buổi sáng sớm, mẹ chồng cũng làm hàng đến 10h sáng, bố mẹ chồng cũng dạy từ 4-5h sáng, buổi sáng thường rất ồn ào mình ko biết sau khi sinh về có ai đỡ mình nhiều đc ko, chẳng may mà sinh mổ, người yếu thì mình phải làm thế nào?


- Thứ 3, như mình nói là gia đình 3 thế hệ, gia đình thường xuyên sinh hoạt chung khó tránh khỏi va chạm và tiếng ồn lúc bé ngủ hay em bé khóc sẽ làm phiền mọi người xung quanh.


- Thứ 4, sống ở phố cổ từ xưa nên hệ thống vệ sinh xuống cấp nghiêm trọng, nhà vệ sinh ít nhất 20 năm nay (nói thật từ khi về làm dâu mình chưa từng dùng wc nhà chồng hơn nữa mình lại có bầu lun nên càng ngại cái "mùi" trong đó), nhà tắm vô cùng chật hẹp (chỉ 5-10m2) lại có gió lùa. Vợ chồng mình cũng định sửa snag lại nhưng hiện h thợ xây dựng họ ko nhận làm đc vì nếu làm lại thì phải sửa lại toàn bộ hệ thống cống rãnh, đường nước nên ko thể sửa chữa j đc, hơn nữa trước sau j, sau kho ông nội chồng qua đời gia đình mình cũng tính bán nhà chuyển đi chỗ khác. Tóm lại là hết sức bất tiện...... và hoàn toàn ko có cách khắc phục.


Giờ đây thì mình rất khó nghĩ, muốn tốt cho cả 2 mẹ con, về nhà mẹ thì chắc chắn sẽ làm phật ý nhà chồng. Dù 2 vợ chồng thuyết phục mẹ chồng đến đâu thì bà cũng nhất định phải giữ cháu để "lấy vía nhà chồng". Có mẹ nào đã ở hoàn cảnh như mình mà đã tìm cách khắc phục hay thuyết phục nhà chồng chưa thì giúp mình với?? Mình thì chỉ mong muốn những điều tốt nhất cho cả 2 mẹ con mình mà bh lại thành ra thế này, mình khó xử vô cùng.