Chào cả nhà, tham gia diễn đàn một thời gian nhưng chưa biết lập topic mới bao giờ, hôm nay có việc thật sự cần các bố, các mẹ có kn tư vấn nên mình mạo muội lập topic này để chúng ta cùng tâm sự, trao đổi kn nhiệm về vấn đề bú bình, bú mẹ của bé.


Tình hình là bé nhà mình được 1 tháng 21 ngày, quan điểm của mình là " sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ nhỏ" , nên mình rất quyết tâm cho uống sữa mẹ hoàn toàn. Vấn đề lăn tăn của mình đây là muốn bé bú được cả ti mẹ lẫn bú bình ( mình vắt sữa ra).


Từ tuần thứ 2 trở đi mình luôn cho bé bú song song cả bình lẫn ti mẹ để bé quen cả hai. trực tiếp ti mẹ thì là vệ sinh và an toàn nhất cho bé, nhưng ti bình thì tiện cho về sau nếu mẹ đi làm thì vẫn có thể hút sữa để ở nhà để người nhà cho bé tu ti.


Vấn đề là 4-5 hôm nay bé nhà mình có xu hướng bỏ ti mẹ. bú mẹ một chút là cằn nhằn, khóc lóc, cho bình thì bé ti thoải mái đến lúc ngủ.


Mình lo bé sẽ dần bỏ ti mẹ, ảnh hưởng đến lượng sữa về ( theo em thì máy hút sữa cho dù có hiện đại đến đâu cũng không bằng bé bú, kích thích sữa về.


Một số mẹ cũng bảo khi nhỏ thì bé dễ tính, đến lơn lên 2 tháng trở ra bé có xu hướng chọn 1 trong 2.


Mẹ nào có kN cho con bú cả mẹ lẫn bình cho đến 1 tuổi thì bảo mình với.


Câu cú của mình hơi lủng củng các mẹ thông cảm nhé ( chưa giỏi văn bao giờ)