Em dạo 1 vòng về các bài liên quan đến sinh mổ nhưng chưa có chị nào gặp phải trường hợp như em. Nên em mở top này để chia sẻ kinh nghiệm "đặc biệt" của bản thân. Chị nào có kinh nghiệm nào hay nữa thì chia sẻ ở đây cho các chị em quan tâm học hỏi nhé.


Lời khuyên đầu tiên em muốn chia sẻ là sinh thường chỉ thích hợp cho các chị em cảm thấy mình thật sự khoẻ mạnh và tự tin vào sức khoẻ để chuyển dạ. Còn không thì cứ sinh mổ cho an tâm ạ.


Em đã bị mổ thoát vị đĩa đệm cột sống, rồi trể mấy ngày mà con không chịu ra, cộng thêm em rất sợ đau nên xin bác sĩ cho mổ đẻ và được như ý. Ngày đi mổ em rất tươi tỉnh, vào phòng mổ bác sĩ hỏi câu nào trả lời câu đó đến khi mê luôn, tỉnh dậy thì nằm trng phòng hồi sức 9 tiếng mới được gặp con. Lần đầu nhìn con ứa nước mắt.


Lời khuyên thứ 2: Nếu bị áp xe ngực thì cứ uống thuốc giảm đau và tuyệt đối không cho bóp tan bầu ngực.


Mổ xong em cũng như những chị em khác là rất đau, nhưng cũng cố vận động và may mắn rất mau đi lại được. Nhưng em bị áp xe ngực, đau kinh khủng. Các y tá và bác sĩ cứ đè nhàu nặn và bóp để thông sữa, mẹ và chị chồng thì lấy xôi nếp còn nóng với lá mít đấp lên ngực. Đau càng đau thêm khiến em sốt li bì, thậm chí xin được... chết đi. Chịu đựng mấy ngày em đành năn nỉ chồng cho uống thuốc giảm đau, 1 viên chưa đủ em nhờ em trai mua 1 vỉ để uống khi cơn đau đến. Nhưng phía nhà chồng không cho đâu nhé, vì sợ em uống giảm đau cháu nội sẽ mất sữa bú. hic...


Em về nhà là khoẻ lắm, đi đứng bình thường đến nỗi những bác hàng xóm la quá chừng luôn. Mẹ chồng em nói bóng gió nhiều lần vì cái tội không nằm ổ. Em còn chăm lo quần áo cho chồng và tự tay chăm con nữa chứ. Tuy sữa ít (em nghĩ là do cơ địa thôi), con em phải bú thêm sữa ngoài nhưng mẹ con em rất khoẻ, trời nóng thì mở máy lạnh, người dơ thì cứ tắm (tất nhiên phải giữ vết thương khô).


Lời khuyên thứ 3: Khi bí tiểu thì hãy cho vào bô 1 ít nước nóng rồi ngồi vào.


Không ai nói trước với em điền này nên khi ấy em chịu không nỗi, chồng em phải chạy khắp nơi tìm y tá (???). Mà đa số sinh xong là bị nhé.


Tạm thời em chỉ nhớ nhiêu đây thôi. Các chị có thêm kinh nghiệm xin chia sẻ cùng em nhé. Vì em cũng muốn có thêm kinh nghiệm cho tập 2 ạ.