Kinh nghiệm của mình là trong thời gian ở cữ, nên chọn nước tắm được nấu từ các thảo mộc sạch, như vậy sẽ không lo bị kích ứng.Dưới đây là lời chia sẻ của mẹ Hồng Thu sau lần đầu tiên trải nghiệm làm mẹ


Lần đầu tiên được làm mẹ, mình lo lắm, sợ không đủ sữa cho con, sợ khi con khóc và sợ cả lúc con ị nữa. Lúc nào mình cũng chỉ nghĩ tới con trai, mà quên cả việc phải chăm sóc bản thân. May mà ông xã đã hỏi thăm kinh nghiệm bạn bè, và âm thầm chuẩn bị các loại thảo mộc để giúp mình thư giãn và phục hồi sức khoẻ sau khi sinh .


Hôm nay, con trai mình đã được 7 tuần tuổi, mình cảm thấy cơ thể đã khỏe mạnh trở lại như trước đây, không còn mệt mỏi và đau đớn như khi vừa sinh.


Mẹ Hồng Thu và con trai 7 tuần tuổiChăm sóc vùng kín sau sinhMình may mắn khi không phải sinh mổ nhưng cũng phải chịu cảnh rạch tầng sinh môn. Vết rạch rất dài, rách cũng nhiều lắm. Và bác sĩ căn dặn là phải cố gắng đi vệ sinh, để tránh việc phải thông tiểu. Mình cảm thấy chỗ vết thương hơi tê buốt, vừa không có cảm giác buồn tiểu, vừa lại thấy sợ sợ khi đi, thêm phần sợ vết thương bị nhiễm trùng nên đã vô cùng lo lắng.


Được chia sẻ kinh nghiệm từ những người bạn sinh trước, ngay từ ngày đầu tiên sau khi sinh, mình đã dùng nước “thảo dược vệ sinh phụ nữ Tanamera” để rửa khi đi vệ sinh. Nước ấm và mùi thảo dược tạo cảm giác dễ chịu và giúp mình dễ dàng đi vệ sinh lần đầu tiên hơn, không còn cảm giác buốt bên trong.


Trong bệnh viện, mình dùng dung dịch để rửa vùng kín. Còn khi ở nhà, do có nhiều thời gian, nên mình chọn cách xông vùng kín trực tiếp dù trước đây mình không thích xông hơi cho lắm.


Mình thật sự cảm thấy thích thảo dược vệ sinh vùng kín này vì nó giảm sưng, giảm đau hiệu quả; không gây dị ứng; không còn cảm giác khó chịu bên trong; giúp vết thương mau lành. Đặc biệt là khi mình dùng kết hợp với túi muối chườm nóng đã đẩy hết sản dịch ra bên ngoài, chỉ trong vài ngày, bụng mình co sẹp hẳn. Ở lần đầu, khi thấy sản dịch túa ra nhiều, mình có phần hơi hoảng hốt nhưng hỏi thăm mới biết như vậy là dấu hiệu tốt. Khi sản dịch ra, rửa bằng nước thảo dược cũng đã khử hết mùi hôi của sản dịch.


Mình cảm thấy vùng kín đã hoàn toàn bình thường trở lại và sạch sẽ sau khoảng một tuần xông.


Chăm sóc cơ thể sau sinh


Trước khi sinh, mình được mẹ khuyên là nên kiêng tắm trong 1 tháng để tránh những bệnh về sau. Nhưng chỉ được 5 ngày là mình thấy trong người bứt rứt, khó chịu do mồ hôi tiết ra nhiều và mệt mỏi. Minh cũng biết là việc kiêng tắm như thế cũng tạo ra nhiều vi khuẩn sẽ có hại khi tiếp xúc với con, nên đến ngày thứ 6, mình đã nấu nước tắm với “thảo dược tắm của Tanamera”. Mùi nước tắm rất thuần của thảo mộc tự nhiên, không có mùi hương nhân tạo. Tuy trên hộp ghi là 1 gói dùng cho 1 lần tắm, nhưng mà mình thích nước thảo mộc đậm đặc, nên mỗi lần tắm mình nấu 2 gói. Tắm xong cảm giác rất sạch, phảng phất chút mùi cỏ lá rất dễ chịu. Sau mỗi lần tắm, mình cảm thấy như cơ thể khỏe ra và các mệt mỏi đã tan biến.


Kinh nghiệm của mình là trong thời gian ở cữ, nên chọn nước tắm được nấu từ các thảo mộc sạch, như vậy sẽ không lo bị kích ứng, không lo thuốc trừ sâu hay nấm mốc thấm vào da, đi vào sữa có hại cho bé. Thảo mộc Tanamera được làm giống như trà túi lọc, không có chất bảo quản, không có mùi hương hay hóa chất nhân tạo, có giấy chứng nhận của Bộ Y Tế Malaysia . “Tanamera, mỹ phẩm thiên nhiên miền nhiệt đới” đã có mặt ở Mỹ, các nước Châu Âu, Châu Úc, và các nước Châu Á. Ở Việt Nam, sản phẩm được nhập khẩu chính thức theo giấy phép của Bộ Y Tế Việt Nam.


Trước đây mình hay nghe mọi người nói sản phụ sau sinh có mùi hôi rất đặc biệt, nhưng bản thân mình không hề thấy mùi khó chịu sau khi sinh. Không cần dùng tới nước hoa, mình cảm thấy rất tự tin khi đón tiếp gia đình và bạn bè tới thăm.


Mình chia sẻ vài kinh nghiệm với các mẹ và cũng muốn nói lời cám ơn tới ông xã đã tăng cho mình “Tanamera, thảo mộc cho mẹ khi mang thai & sau sinh”.


Hồng Thu


Nguồn : eva