Mình mới sinh xong được 3 tháng, rất ít kiêng cử, mình còn ra gió rất sớm và rất nhiều (bé mình mới 9 ngày đã phải đi Nhi đồng do mình nằm than) nhưng bây giờ da đã lột trắng hồng, ăn nhiều nhưng không tăng cân và hầu như đã lấy lại vóc dáng, sữa lại nhiều bé bú không hết, ai gặp cũng khen mình đẹp hơn, hi. Kinh nghiệm của mình như sau:


+ Không nằm than (con mình bị viêm phổi do nằm than và bác sĩ khuyên không được nằm than): Mẹ mình mua 1 hủ rượu thuốc, uống sau mỗi bữa cơm, mình uống trong 1 tháng là hết, thuốc này là thuốc bắc.


+Rượu thuốc bắc: Giúp cứng xương, không sợ ra gió.


+ Xông hơ: Mình hầu như xông hơ rất ít (xông nhiều không tốt sẽ làm to lổ chân lông): Mẹ mình mua gói thuốc bắc dùng để xông hơ rùi dùng nước đó lắm luôn, xông xong rất khỏe người, tắm được, sau khi tắm dùng lá thuốc đắp người vì vậy mà mặc dù là "bà đẻ" nhưng mình không hề bốc mùi "bà đẻ" đâu nha.


+ Sữa nhiều, ăn được cơm mà không tăng cân: Mình uống cao la vằng (cái này chắc các mẹ đã biết), công dụng rất hiệu quả.


+ Hơ "cửa mình": Mẹ mình mua "chai" cho mình hơ, mau khít cửa mình, rút dịch và mau khô lắm (chai này là theo cách gọi của người địa phương).