Không phải ai cũng biết rằng suốt 2500 năm, ở Ấn Độ, công dụng trị bệnh từ củ nghệ đã giúp nghệ trở thành nữ hoàng của các loại gia vị.


Ban đầu, ở nhiều nơi, nghệ chỉ được dùng như một loại thuốc nhuộm. Dần dần qua thời gian, những công dụng trị bệnh từ củ nghệ mới lộ diện và được con người tận dụng triệt để.


Nghệ được biết đến với những công dụng như là chống viêm, kháng khuẩn, giải độc cơ thể. Những nghiên cứu gần đây cũng đang tìm hiểu công dụng trị bệnh từ củ nghệ khác như điều trị bệnh Alzheimer và ung thư.


Dưới đây là 7 lợi ích bạn sẽ nhận được từ nghệ:


1. Chống viêm tự nhiên


Viêm mãn tính được cho là thủ phạm của nhiều căn bệnh thời hiện đại. Hợp chất Curcumin trong củ là một hợp chất chống viêm mạnh, thậm chí còn mạnh hơn cả nhiều loại thuốc chống viêm có sẵn.


2. Bảo vệ não bộ


Bệnh Alzheimer hay chứng mất trí thường liên quan đến nồng độ BDNF (Brain-Derived Neurotrophic Factor) - một loại hormone tăng trưởng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy tác dụng tích cực của curcumin đối với nồng độ BDNF, có thể làm chậm hoặc thậm chí chống lại các bệnh về não hoặc sa sút trí tuệ do tuổi tác.


3. Giảm nguy cơ một số bệnh ung thư


Một công dụng trị bệnh từ củ nghệ rất quan trọng, đó là củ nghệ có thể là một trong những chất chống ung thư mạnh nhất trong tự nhiên. Củ nghệ có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư, ức chế sự phát triển và lây lan, và thậm chí có thể hỗ trợ quá trình điều trị căn bệnh khủng khiếp này.


4. Cải thiện hệ tiêu hóa


Ăn nghệ hằng ngày sẽ kích thích túi mật, làm giảm đầy hơi và ngăn ngừa viêm đường tiêu hóa. Tuy nhiên, người bị bệnh về túi mật không nên ăn nghệ.


5. Bảo vệ tim


Curcumin đã được chứng minh là có thể làm giảm nồng độ LDL - cholesterol xấu, ngăn ngừa đông máu và loại bỏ mảng bám trong các động mạch, giúp bảo vệ tim, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.


6. Làm dịu các triệu chứng của viêm khớp


Mặc dù vẫn chưa có kết luận cuối cùng và vẫn đề này vẫn đang được nghiên cứu thêm, trên thực tế, nhiều người công nhận rằng nghệ đã giúp họ chống lại chứng viêm khớp mãn tính và giảm đau đớn.


Không chỉ hiệu quả hơn một số loại thuốc có sẵn, nghệ còn không có bất kỳ tác dụng phụ nào khiến người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi dùng.


7. Chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ


Các gốc tự do và viêm được cho là thúc đẩy quá trình lão hóa và thật may là curcumin có thể chống lại được cả hai.


Cùng với lợi ích bảo vệ tim, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ chiến đấu với bệnh ung thư - 2 trong số những thủ phạm giết người lớn nhất hiện nay, rõ ràng là nghệ giúp kéo dài tuổi thọ cho con người.


Và còn rất nhiều những lợi ích khác mà nghệ đem đến cho bạn mà khoa học chưa chứng minh được hết.Để cải thiện sức khỏe của mình, hãy thêm dùng 1 muỗng cafe bột nghệ mỗi ngày, bằng cách thêm vào sinh tố, nước ép trái cây, súp, các món ăn...


http://www.webtretho.com/forum/f113/7-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-tu-sua-nghe-2088187/


http://www.webtretho.com/forum/f113/dieu-ki-dieu-sau-8-thang-uong-nuoc-ep-ca-rot-den-bac-si-cung-phai-sung-sot-2151522/


http://www.webtretho.com/forum/f113/ngam-gung-voi-mat-ong-dong-nay-khong-lo-bi-om-2159822/


Theo Naturalnews