Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ ngay từ khi mới sinh cho đến khi trẻ bước vào thời kì ăn dặm. Bởi vì hệ tiêu hóa của trẻ lúc này còn đơn giản nên chưa thể hấp thu và tiêu hóa những chất dinh dưỡng từ các nguồn khác nhưng may mắn hơn khi có nguồn sữa mẹ. Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại có những thành phần hay yếu tố miễn dịch giúp con có thể đề phòng được một số bệnh nhiễm khuẩn.


Vậy thì cho con bú bao nhiêu là đủ là phù hợp, thường khi đã bắt quen với nhịp bú sữa mẹ thì cứ hễ lúc nào bú no thì con sẽ nhả núm vú của mẹ ra. Vì vậy đây là điều mà các mẹ cần lưu ý chứ cũng đừng bắt con bú theo ý mình nhé, hãy để con bú theo nhu cầu. Mặc dù trẻ lúc này chưa thể nói được rằng mình đói hay no nhưng cũng sẽ có những phản xạ của riêng chúng giống như là một tín hiệu truyền đến cho người mẹ biết vậy đó.

hình ảnh

Mỗi ngày sau sinh thì nên cho con bú từ 6-8 bữa là phù hợp nhất, bởi vì nó phù hợp với sinh lý và sự phát triển về hệ tiêu hóa của trẻ.


Nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 4-6 tháng đầu, từ tháng thứ 6 thì có thể bắt đầu cho con ăn dặm nhưng phải luôn nhớ rằng việc ăn dặm phải kết hợp với bú sữa mẹ. Nhiều mẹ cứ lầm tưởng rằng cho ăn dặm như vậy là đầy đủ chất dinh dưỡng rồi, không cần thiết phải bú sữa mẹ nữa, như vậy là hoàn toàn sai đấy nha.


Hãy tận dụng tốt nguồn sữa sau sinh của mình và biết rõ về việc cho con bú như thế nào là đúng để cho con được lớn lên khỏe mạnh và phát triển nhé.