Lactoferrin chỉ tìm thấy ở trong sữa của động vật có vú và từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa nonLactoferrin là gì ?Lactoferrin là chất đạm thuộc họ Transferrin. Lactoferrin chỉ tìm thấy ở trong sữa của động vật có vú và từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa non (tỷ lệ lactoferrin trong sữa non có thể lên tới 25% chất đạm).


- Lactoferrin được sinh ra trong sữa mẹ từ lúc người mẹ mang thai. Lượng Lactoferrin đạt nhiều nhất khi mẹ sinh con và giảm dần đến khi bé được 9 tháng tuổi thì hoàn toàn biến mất. Do đó, việc bổ sung Lactoferrin thời kỳ này là rất quan trọng.


- Lactoferrin chỉ tìm thấy ở trong sữa của động vật có vú và từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sữa mẹ. Nồng độ lactoferrin cao nhất là trong sữa non và giảm dần trong sữa trưởng thành. Sữa mẹ có hàm lượng lactoferrin cao nhất.
Lactoferrin là gì ? Lactoferrin có nhiều trong sữa mẹTrong khi các động vật có vú khác (vd: bò, cừu, mèo) có hàm lượng lactoferrin rất thấp, uống sữa này sẽ thiếu lactoferrin. Chỉ có sữa mẹ hoặc các thực phẩm bổ sung lactoferrin mới có thể cung cấp đủ lượng lactoferrin cần thiết cho cơ thể. Lactoferrin là protein có tác động sinh học chính, trong sữa còn có thêm một số protein hoạt tính sinh học khác cũng có đặc tính miễn dịch. Sữa mẹ là nguồn cung cấp miễn dịch thụ động không thể thay thế.Tác dụng và công dụng của LactoferrinLactoferrin gắn sắt nhằm hạn chế sắt tự do vì sự phát triển của vi khuẩn cần có sắt. Thêm vào đó cấu trúc của lactoferrin có thể có thể gắn sắt và ảnh hưởng lên sự vững chắc của thành tế bào vi khuẩn làm phá hủy cấu trúc tế bào (cơ chế tách đôi).
Tác dụng và công dụng của Lactoferrin với cơ thểVi khuẩn có lợi (vi khuẩn sinh lactic) không đáp ứng với sắt trong sự phát triển của nó và cấu trúc màng cũng không giống những vi khuẩn gây hại, vì thế nó được bảo vệ bởi lactoferrin. Cơ chế chính xác vẩn chưa được rõ ràng để giải thích tại sao lactoferrin không ức chế vi khuẩn có lợi, tuy nhiên gần như là như vậy vì. Trong thực nghiệm lâm sàng người ta sử dụng mẩu thạch có Lactoferrin để cấy vi khuẩn có lợi và không có lợi. Kết quả là nhóm vi khuẩn có không có lợi thì giảm nhưng nhóm vi khuẩn có lợi thì không thay đổi.


Lactoferrin có khả năng kháng virus bằng cách làm giảm sự phát triển của virus và trên lâm sàng chứng minh làm giảm độ nặng của các triệu chứng do nhiễm virus gây ra và với thời gian nhiễm bệnh. Dùng lactoferrin tốt hơn dùng thuốc cảm cúm hay dùng kháng sinh.


Lactoferrin có phổ nhiễm trùng khá rộng. Tuy nhiên cũng có một số vi khuẩn có thể kháng lại lactoferrin. Một số vi khuẩn có thể bị tiêu diệt bởi kháng thể theo cơ chế đáp ứng miễn dịch, kháng sinh hoặc vaccine. Vì thế lactoferrin có thể phòng ngừa sự nhiễm một số vi khuẩn nhưng không phải là tất cả các vi khuẩn. Đôi khi sự nhiễm khuẩn nhẹ cũng cần thiết nhằm kích thích hệ thống miễn dịch làm việcNgoài việc cung cấp lactoferin cho hệ miễn dịch TotalCare còn cung cấp DHA cho sự phát triển trí não của trẻ, đặc biệt quan trọng trong những năm tháng đầu đời.“ Trong những năm đầu đời não chứa các sợi thần kinh và sự kết nối giữa các sợi thần kinh. Đến 8 tháng tuổi một bộ não khỏe mạnh có trên 1,000 triệu tỉ synapses được hình thành. Các kinh nghiệm sẽ thúc đẩy não hình thành hoặc loại bỏ những kết nối và lưu trữ trí nhớ. Sự hình thành trong giai đoạn sớm quyết định chức năng của não sau này ”


Theo Wakodo.vn