Ngày 01/06/09 mình có mua một hộp Similac Mom cua Abbott (hạn sử dụng 26/12/2011) tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu. Tối ngày 02/06/09, sau khi uống lần đầu tiên sữa này mình bị tiêu chảy liên tục 5-6lần/đêm, sáng hôm sau đi khám bác sĩ bảo có thể do mình bị kháng sữa, và khuyên ngưng uống vài tuần.


Cũng sợ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng cho con (mình đang có thai khoảng 6tháng), nên hôm qua mình lại uống thử tiếp Similac Mom và kết quả là bị nôn đến mật xanh luôn. Sáng ra hai mẹ con mệt đừ.


Sau hai lần uống đều bị tiêu chảy và nôn mình dám chắc sữa này có vấn đề thật vì trước đây mình đã từng uống rất nhiều sữa dành cho bà bầu của Meiji nhưng đâu có vấn đề gì .Sáng nay lên mạng tìm hiểu và quả thật phát hiện ra nhiều trường hợp bé bị tiêu chảy do uống sữa của Abbott và khi pha sữa mình cũng thấy trên bề mặt sữa vón cục không tan màu trắng.


Mình rất bức xúc vì nếu là người bình thường thì không sao nhưng khi mang thai thì mình thật sự rất xót cho con, mẹ đã mệt như vậy thì em bé trong bụng không biết phải mệt và khó chịu đến mức nào, đó là chưa kể có những trường hợp xấu xảy ra do bé bị mất quá nhiều nước.


Khi mua mình đã cố tình chọn loại sữa mắc nhất (vì cứ nghĩ bỏ ra nhiều tiền thì sẽ nhận được chất lượng tương xứng) và mua trong siêu thị đàng hoàng nên chắc chắn sẽ không gặp phải sữa giả. Mình đang muốn tìm lời giải thích của Abbott về trường hợp này nhưng không tìm thấy số điện thoại và địa chỉ bộ phận chăm sóc khách hàng của Abbott trên bao bì. Mình rất muốn mang hộp sữa đi xét nghiệm ở một trung tâm hoàn toàn khách quan chứ không để Abbott mang về kiểm tra rồi muốn nói gì thì nói như các trường hợp đã nêu trên báo.


Các mẹ có thông tin gì cho mình biết với nhé, mình quyết làm tới cùng để không còn trường hợp các mẹ phải đối mặt với những nguy hiểm trong giai đoạn mang thai kho khăn này.


http://vietnamnet.vn/bvkh/2009/06/853186/