Đối với các loại sữa công thức hay còn gọi là sữa chuyên gia (gọi tắt là Expert), đặc biêt các dòng Expert tại châu Âu, điển hình các dòng sữa Expert của Đức:
Khi chuẩn bị pha cho trẻ, cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn sử dụng một cách kỹ lưỡng. Dụng cụ pha cần được rửa thật kỹ và đun sôi trước khi pha. Pha chế không đúng cách hoặc dụng cụ pha không hợp vệ sinh có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ. Pha trước mỗi bữa và cho trẻ uống ngay. Không cho trẻ dùng lại lượng thừa. Không pha và làm nóng trong lò vi sóng.
HƯỚNG DẪN CÁCH PHA SỮA CÔNG THỨC
Rửa tay, rửa thật kỹ và đun sôi dụng cụ pha trước khi pha. Đun sôi nước dùng pha 3 - 5 phút và để nguội dần đến 70 độ CRót khoảng phân nửa lượng nước theo thể tích cần pha vào bình.Lấy đúng lượng Expert cần pha bằng muỗng đong có sẵn trong hộp, gạt ngang mỗi muỗng trước khi cho vào bình.Đậy kín và lắc mạnh để hòa tan. Cho tiếp lượng nước còn lại vào, lắc mạnh lần nữa cho đến khi tan đều.Để nguội bằng cách ngâm trong nước lạnh hoặc để dưới vòi nước chảy (khoảng 5 - 7 phút).Lắc nhanh một lần nữa và kiểm tra độ nóng (khoảng 37 độ C) trước khi cho trẻ uống.


Expert phải tuân thủ liều lượng pha, mức nước, độ nóng, tùy theo từng độ tuổi mà khách nhau. Cách trên là dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Dùng sữa công thức mà không làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì nên uống nước cơm cho rồi. Các mẹ nhớ nha, phải tuân thủ cách pha chế và bảo quản của nhà sản xuất quy định. Vì sức khỏe của bé yêu nên ráng chịu khó một chút.