Mình cảm thấy rất rõ rằng mình đã nuôi con sai. con đầu lòng, không có ông bà nội ngoại, không anh chị em gì bên cạnh. mình cũng cố gắng tham khảo sách báo, rồi hỏi han hàng xóm. nhưng đúng là mình đã sai lầm ở chỗ nào đó...


em bé nhà mình sinh ra 3,1kg, 3 tháng đầu lên được 5,4kg. vậy mà bây giờ bé đã bị suy dinh dưỡng, 15 tháng, mới được có 7,6kg.


Mình cũng liên tục đưa con đi khám ở trugn tâm dinh dưỡng Lê văn Sỹ, tới phòng mạch riêng cuả bác sỹ Hương ở Trần Quang Diệu, khám ở Nhi Đồng II, tới cả thuốc bắc Cửu LOng ở Hàm Tử, thậm chí gửi ra Bắc bán khoán cho chùa ngoài bắc...


Con mình vẫn không chịu ăn, không chịu uống sữa!


theo sách, mình không quá ép cháu, cũng thay đổi món liên tục trong ngày, mình bày trò chơi, cho đi ăn rong... Nhưng cháu ngoáy đầu liên tục, đưa hai tay ôm mặt, trốn tránh cái thìa. Mình đọc sách, nên cũng không dám ghì con lại rồi nhét cháo vào miệng, nhưng càng ngày con càng ăn ít đi. các trò chơi phải thay đổi hàng ngày, càng ngày càng cạn vốn, nhà hàng xóm đi hoài cũng nhàm, gặp những hôm trời mưa nắng thì càng kẹt.


Mình đi làm cả ngày, không người trông trẻ nào chịu nổi cháu, cứ mấy hôm họ lại nghỉ, dù mình đã cố gắng níu giữ. tới giờ đã 12 người rồi. Mỗi lần thay người, cháu lại sốc cả tuần, lại càng lười ăn hơn.


một đơt, ông xã ra tay, cho con đi chơi khắp nơi, dỗ dành nhảy nhót, rồi cứ bất thình lình từ phía sau nâng cằm lên, đổ một thìa cháo hoặc sữa, như đánh du kích vậy. thời gian đầu cũng có vẻ okie, nhưng giờ thì mất thiêng, con càng lười ăn hơn. mình nghĩ lại sai tiếp rồi.


nhà hàng xóm, không theo sách báo gì, cứ ghì con ra đổ bột, đổ sữa, giờ bé lại rất chịu ăn, ngồi ăn nghiêm túc, ngoan ngoãn, ít đòi hỏi.


tới gặp các BS, người thì bảo nên ép, người bảo không. nhưng BS nào cũng bận rộn, chỉ khám, rồi kê đơn các loại men tiêtu hoá, nói chuyện khoảng 5,10 phút là xong, muốn hỏi thêm cũng rất khó.


mình muốn tìm nơi nào đó, người ta có thời gian dành cho mình cả tiếng để mình hỏi tất tật những khúc mắc cuả mình.


ở tp HCM có nơi nào vậy không? các mẹ giúp mình với!