Sau khi sinh con, bạn có rất nhiều việc cần phải làm (không kể ngủ - một việc đương nhiên), có thêm nhiều trách nhiệm. Thế nhưng không phải việc nào cũng đáng làm. Và 5 việc sau đây bạn nên loại khỏi danh sách để dành thời giờ của mình cho những việc hữu ích và cần thiết hơn.
1. Đứng lên cân mỗi ngày
Lấy lại vóc dáng sau sinh là mục tiêu lớn của hầu hết phụ nữ, thế nhưng bạn đừng quá đặt nặng việc đó vào thời điểm mới sinh con xong nhé! Tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn chăm sóc con tốt hơn, và sự thật là sau khi sinh con bạn đã giảm được kha khá cân nặng rồi đấy. Tự gây áp lực cho mình mỗi ngày với cân nặng không phải là một điều khôn ngoan. Thay vào đó hãy chú tâm vào chế độ dinh dưỡng và luôn nhớ rằng, cho con bú cũng là một cách giảm cân tự nhiên và hiệu quả đấy.


2. Cố mặc lại trang phục trước khi mang bầu
Hãy chấp nhận sự thật là cơ thể của bạn đã thay đổi khá nhiều sau thời gian mang thai và sinh con, do đó để trở lại như lúc trước không phải là chuyện một sớm một chiều được. Trang phục cũ có thể còn mới, còn đẹp, nhưng đây chưa phải là thời điểm cố nhét cơ thể vào cái quần jean hay bộ váy đầm đã không còn vừa vặn nữa. Cho bớt đồ đi và sắm những bộ trang phục mới vừa vặn, thoải mái, thời trang sẽ khiến bạn yêu thương cơ thể hơn nhiều đấy.3. Xem tạp chí thời trang và so sánh với những người nổi tiếng
Tạp chí thời trang với những cô người mẫu chân dài dáng thon không hề phù hợp trong hoàn cảnh này, thật đấy! Và cả những chuyện hậu trường của các cô diễn viên, ca sĩ, người mẫu nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh nữa, nó sẽ làm bạn có thêm suy nghĩ tiêu cực về cơ thể mình. Hãy nhớ rằng, họ có một đội ngũ hùng hậu vây quanh, chế độ ăn uống, luyện tập, tư vấn chọn trang phục và cả những người giúp đỡ chăm sóc em bé nữa. Còn bạn phải một mình lo cho tất cả.Ngừng so sánh với những người khác, đặc biệt là những người giàu có và nổi tiếng sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn nhiều.
4. Chụp ảnh và săm soi nó
Một bức ảnh sau sinh sẽ không hề lung linh như bạn tưởng tượng hay như bạn từng nhìn thấy trên tạp chí. Để có những bức ảnh đó, họ dùng đến nhiếp ảnh gia và cả nhà thiết kế để tư vấn về trang phục, chưa kể sử dụng cả thủ thuật Photoshop nữa. Do vậy, nếu muốn chụp hình, bạn nên xem lại đầu tóc, áo quần, nét mặt tươi tỉnh là được. Nếu không muốn thất vọng về bản thân hay sợ bị người khác chê bai, bạn có thể chọn góc chụp và cách tạo dáng giúp che các khuyết điểm khiến các bức hình đẹp hơn.

Tuy nhiên đặt quá nhiều tâm trí vào những bức ảnh không phải là một việc khôn ngoan, quan trọng là bạn đang cảm thấy hạnh phúc với thiên thần nhỏ của mình.
5. Làm việc nhà
Tất nhiên bạn là một người ưa sạch sẽ và muốn ngôi nhà của mình luôn gọn gàng, ngăn nắp. Nhưng làm việc nhà ngay và nhiều không hề tốt, cho sức khỏe của bạn, cho cả em bé nữa. Vì em bé cần bạn khỏe mạnh để chăm sóc được tốt nhất. Nên nhờ người giúp, hay thuê người giúp việc theo giờ để giảm bớt gánh nặng cho chính mình.Và bạn biết không, chính bạn cũng cần được chăm sóc để phục hồi tốt sau sinh đấy. Đọc sách, nghe nhạc, tập yoga, đi bộ... là những việc nên ưu tiên cho bản thân mình.
>>>Cuộc sống sau sinh của mẹ