Sẽ béo lên, sẽ bị rạn da, sẽ bị chảy xệ… là nỗi ám ảnh của nhiều người phụ nữ khi nghĩ đến cơ thể của mình sau khi sinh con. Điều đầu tiên bạn cần nhớ là, bạn không phải những người nổi tiếng có thừa tiền và một ekip hùng hậu chỉ để lấy lại vóc dáng một cách nhanh nhất. Vì vậy, đừng so sánh với họ và dằn vặt bản thân. Mỗi người đều có cách riêng của mình, và bạn nên chọn cách của những người bình thường, vừa an toàn vừa nhẹ nhàng.
Điều thứ 2 bạn cần nhớ là, cơ thể bạn đã thay đổi dần dần trong suốt 10 tháng trời để có đủ chỗ cho em bé. Vì thế, đừng ép cơ thể mình hồi phục ngay. Hãy cho bản thân 1 năm để dần dần trở lại như trước. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để hồi phục một cách tự nhiên, và tất nhiên là với sự chủ động và kiên trì của bạn nữa.1. Đổ mồ hôi để thon gọnTập luyện là hạng mục không thể thiếu nếu bạn muốn trở lại thân hình thon thả và eo ót của thời con gái. Sau khi sinh khoảng 2-3 tuần mà không có biến chứng nào, bạn có thể bắt đầu tập luyện bằng cách đi bộ rồi. 1-2 tuần sau, bạn có thể nâng dần mức độ và thời gian tập luyện lên để đạt kết quả mong muốn. Lưu ý rằng, phải tập thường xuyên và đều đặn mới có hiệu quả. 30 phút mỗi ngày và một tuần phải tập được 6 ngày, bạn sẽ thấy thành quả đang chờ phía trước.


2. Cái bụng đáng ghétVì các cơ đã giãn ra để có chỗ cho em bé, sau khi sinh bụng của bạn vẫn sẽ trông như đang mang bầu ở những tháng đầu. Yoga và những bài tập bụng sẽ giúp bạn cải thiện tình hình, nhưng thường bạn sẽ vẫn không thắng được 100%. Bụng vẫn còn cuộn lên một tí mà có tập đến mấy cũng không đánh bay nó đi được. Đừng phiền muộn, em bé đáng yêu trong tay bạn đáng giá hơn một cái bụng phẳng gấp nhiều lần, đúng không nào?3. Ngực thì sao?Để sản xuất sữa cho em bé, các mô vú sẽ nở ra, điều đó có nghĩa là kích cỡ ngực của bạn sẽ tăng lên 1 - 2 size. Tin vui phải không nào? Thế nhưng bạn phải đối mặt với nguy cơ ngực chảy xệ sau khi cai sữa cho con vài tháng, tuy nhiên phần lớn các bà mẹ chỉ quay về kích cỡ ban đầu thôi.4. Bàn chân sưng lênTrong quá trình mang thai, bàn chân của bạn sẽ sưng lên do tích tụ nhiều chất lỏng trong các mô ở bàn chân và mắt cá chân. Vì vậy, bạn nên mang giày thoải mái trong vòng một năm đầu sau sinh. Thường thì đến một năm sau, chân bàn mới lấy lại được kích cỡ cũ và bạn mới tha hồ diện giày đẹp giày xinh giày điệu đà như lúc còn son rỗi được.>>>Chăm sóc mẹ sau khi sinh