Vẽ Và Tô Màu: Chìa Khóa Giúp Trẻ Tự Khám Phá Cuộc Sống


Dựa trên nhiều kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học và các nhà tâm lý đều cho khẳng định rằng trẻ nhỏ dưới 18 tháng tuổi đã có khả năng dùng những hình ảnh như một biểu tượng để chuyển tải suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.


Họ khuyên các bà mẹ rằng một khi trẻ đã biết đứng, hãy mua cho chúng những giá vẽ nhỏ để chúng được tự do thể hiện khả năng của mình.


Lợi ích của vẽ và tô màu đối với trẻ nhỏ


Ngay từ khi còn ở lứa tuổi mầm non, các bé đã bắt đầu được làm quen với những chiếc bút lông, bút màu để vẽ vời những gì mình nghĩ cho dù bước đầu đó chỉ là những nguệch ngoạc sơ khởi. Việc làm này có thể giúp trẻ:


- Dần thành thạo với kỹ năng điều khiển vận động của đôi tay theo ý muốn.


- Phát triển tư duy logic trong quá trình phân định hình ảnh nào được thể hiện trước và hình ảnh nào xuất hiện sau.


- Phát triển tư duy trừu tượng khi trẻ buộc phải hình dung lại những gì đã nhìn thấy đã mường tượng trong đầu để thể hiện ra bên ngoài thông qua đường nét và màu sắc.


- Hình thành kỹ năng quan sát chi tiết và lấy tâm điểm cho toàn thể cấu trúc đã quan sát được


- Chuẩn bị cho kỹ năng cầm và điều khiển bút viết về sau.


- Tăng khả năng thưởng thức và nhìn nhận cái đẹp trong cuộc sống.


- Ngoài ra, hoạt động đa dạng từ việc vẽ vời này còn giúp trẻ tăng thời gian vận động, thư giãn, giúp trẻ tập trung tốt hơn và khám phá ra sở thích của bản thân thay vì dán mắt vào các trò chơi điện tử hay xem ti vi hàng tiếng.


Mình có kênh youtube có cả video tô màu giúp kích thích phát triển tư duy của trẻ và hướng dẫn chơi một số game dành riêng cho trẻ nhỏ để kích thích tư duy, trí tưởng tượng và phát triển tình cảm của bé cho em nhỏ, động vật, phụ giúp ba mẹ. Các mẹ ủng hộ nhé. Có gì góp ý để mình phát triển hơn nhé. Link bên dưới ạ.


Good Feeling TV


https://www.youtube.com/channel/UCBP-MiOWCFt6LVe2iLpdeqw/videos


Em cảm ơn ạ