Khi nào trẻ biết cười?


Tiếng cười của trẻ có sức mạnh kỳ diệu của sự ngọt ngào, dễ dàng truyền từ người này qua người khác. Hãy cùng với kiến thức nuôi trẻ cùng tìm hiểu khi nào trẻ sơ sinh biết cười và cách làm cho trẻ cười


Trẻ sơ sinh biết cười vào tháng đầu tiên của chúng, mặc dù một số khác có thể phải chờ đến tháng thứ tư của chúng. Lúc đầu, trẻ sơ sinh có thể sẽ ngạc nhiên bởi chính tiếng cười của mình, với một âm thanh khúc khích khá lạ. Tuy nhiên, trong thời gian này trẻ sơ sinh bắt đầu nhận ra tiếng ồn của riêng mình và không bị sốc nữaBạn có thể nhận thấy các mức độ khác nhau trong sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ không cười lớn tiếng khi được bốn tháng, thay vào đó trẻ đang cố gắng để giao tiếp thông qua các hình thức khác bằng cách mỉm cười hay bập bẹ, đó là dấu hiệu trẻ đang phát triển bình thường. Tuy nhiên, nếu trẻ không phản ứng tất cả mọi thứ với bạn, có thể trẻ có một số vấn đề về thị lực, sức nghe hoặc rối loạn phát triển khác, chẳng hạn như bệnh tự kỷ.


Điều quan trọng là phải nhận biết sự chậm phát triển càng sớm càng tốt để có các biện pháp can thiệp thích hợp. Dấu hiệu của bệnh tự kỷ sớm có thể được nhận biết ở trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng. Chúng bao gồm việc không mỉm cười, không bập bẹ và bắt chước các âm thanh hoặc không phản ứng với cha mẹ hoặc người chăm sóc chúng. Cũng có thể nhận biết sự liên hệ kém bằng mắt, thái độ bất thường, chuyển động không bình thường, và không có các hành vi chú ý tìm kiếm. Phát triển vận động của trẻ, chẳng hạn như lăn qua lại, bò, có thể bị chậm đi rõ rệt. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn quan sát thấy bất kỳ dấu hiệu như vậy hoặc các dấu hiệu khác tương tự.


Nguồn: kienthucnuoitre.com