Trong giai đoạn 2 tuổi, não bộ của bé hoạt động liên tục để tiếp thu kiến thức và học hỏi những cái mới. Do vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi để kích thích trí thông minh cũng rất quan trọng. Bố mẹ có thể tham khảo ngay 5 món đồ chơi kích thích sự phát triển trí thông minh của trẻ 2 tuổi dưới đây:

hình ảnh


Xe đồ chơi hoặc thú nhún: Hai loại đồ chơi này giúp bé thỏa sức vui chơi, vận động, học cách giữ thăng bằng, phối hợp tay - chân và các giác quan.


Đồ chơi nhạc cụ: Đàn hoặc trống nhỏ giúp bé có thể thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng câu chuyện khi chơi như mình làm ca sỹ, nhạc sỹ,... Đồ chơi nhạc cụ còn giúp bé phát triển thính giác, khả năng cảm nhận nhịp điệu và có thể nhún nhảy theo ý muốn.


Bút màu: Những loại bút màu giúp bé có thể nhận biết màu sắc và sáng tạo những bức tranh cho riêng mình theo trí tưởng tượng của bé.


Đồ chơi xếp hình: Bố mẹ nên chọn những món đồ chơi về hình học đơn giản giúp trẻ phân loại những hình dạng và màu sắc khác nhau, hay bộ xếp hình đơn giản để kích thích phát triển tư duy và trí thông minh cho trẻ.


Bóng: Khi bé lên 2 tuổi thì bố mẹ có thể chọn những quả bóng mềm, to vừa chân cho bé có thể đá. Giúp tăng khả năng vận động, phối hợp tay chân mắt cho bé. Khi bé đã chơi quen, bố mẹ có thể vạch ra một cái gôn nho nhỏ và hướng dẫn bé đá bóng vào gôn.