Bố mẹ ai chẳng mong muốn con của mình được thông minh và luôn cố gắng tìm mọi cách để con có thể được phát triển tốt hơn. Tuy nhiên nhiều phụ huynh đang mắc sai lầm về cách để giúp trẻ phát triển trí thông minh của mình.


Bố mẹ nghĩ rằng trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ chưa đến độ tuổi đi học thì trẻ chưa biết gì và cũng không cần phải tương tác và cho trẻ tập luyện các thói quen để rèn luyện trí thông minh. Điều này hoàn toàn là sai lầm bởi vì trí não của trẻ ngay từ sau khi sinh ra bắt đầu phát triển và dần dần hoàn thiện. Nó phát triển về cả kích thước cũng như có sự gia tăng các tế bào thần kinh cũng như bắt đầu quá trình myelin hóa là quá trình trao đổi thông tin và giúp cho hệ thống thần kinh của trẻ hoàn chỉnh hơn.

hình ảnh

Nó diễn ra từ giai đoạn sơ sinh cho đến khi trẻ 6 tuổi. Nếu như giai đoạn này mình ít tương tác với trẻ và nghĩ rằng khi nào trẻ bắt đầu đi tiểu học hay trẻ lớn hơn một chút thì mới bắt đầu những phương pháp giúp con thông minh hơn. Như vậy không hề hiệu quả, vì vậy ngay từ giai đoạn sơ sinh hãy cho bé được quan sát mọi thứ nhiều hơn, hãy tương tác nhiều với trẻ và có thể chơi đùa cùng trẻ để giúp chúng phát triển một cách toàn diện hơn nhé.