Có thể các Mẹ đã biết, giai đoạn ăn dặm là khoảng thời gian quan trọng trong cuộc đời của trẻ! Nhưng bắt đầu vào thời gian nào là đúng và các lưu ý thường được truyền tai nhau nên tính chính xác chưa tuyệt đối...

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trẻ nên bắt đầu cho ăn dặm (còn gọi là ăn sam) khi tròn 6 tháng tuổi, vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển khá hoàn chỉnh nên có thể hấp thu những thức ăn đặc và phức tạp hơn so với sữa mẹ, trẻ thật sự cần những thức ăn bổ sung để cơ thể phát triển khỏe mạnh vì nguồn sữa mẹ sau 6 tháng đã không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nữa.

hình ảnh

Cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm nên cho trẻ ăn từ từ, ít một rồi tăng dần lên 200ml mỗi bữa, tập cho trẻ quen dần với thức ăn mới. Mỗi lần chỉ cho một loại thức ăn mới. Loại thức ăn nào khi bắt đầu cho bé ăn cũng cho ăn ít một sau đó ăn tăng dần. Không nên bắt ép trẻ ăn đủ số lượng nhiều từ ban đầu và không nên lo lắng khi trẻ chưa chịu ăn. Khi cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm nên cho trẻ tập ăn sữa chua, hoa quả. Mỗi ngày có thể cho trẻ uống 20ml nước hoa quả hoặc hoa quả nghiền

hình ảnh

Về cơ bản, nấu đồ ăn dặm cho con cũng không khác nhiều so với nấu đồ ăn trong gia đình nên thực tế không cần nhiều đồ đạc cho lắm đâu các mẹ nè nhưng phải thêm một số đồ dùng chuyên dụng dành cho bé nữa nè. 

Tối thiểu cần dao, thớt, nồi và chảo. Các dụng cụ khác chỉ giúp cho việc chuẩn bị đồ ăn được dễ dàng và nhanh hơn. Tùy theo thói quen chế biến đồ ăn, điều kiện kinh tế cũng như sự có sẵn tại địa phương mà các mẹ có thể chọn mua hoặc không mua, thay thế đồ này bằng đồ kia… 

hình ảnh

Tâm lý chung của trẻ em là thích ném tất cả mọi thứ trên bàn ăn xuống sàn nhà. Một chiếc bát ăn dặm có nắp và thìa chống trượt giúp phụ huynh hoàn toàn yên tâm, dù trẻ có quăng ném thế nào, thức ăn vẫn được giữ trong bát. Nhiệm vụ của cha mẹ sau khi cho thức ăn vào tô là chỉ cần ấn chặt đế hít của dụng cụ xuống mặt bàn bằng phẳng để giữ cố định, sau đó đưa trẻ "tùy nghi sử dụng".

hình ảnh

Lưu ý: Nên chọn loại tô có nắp đậy, dễ dàng vệ sinh, một số loại còn có muỗng báo nhiệt tiện lợi cho việc căn chỉnh độ nóng của thực phẩm. Một số tô bị lỗi có thể không hít được nên cần kiểm tra kỹ trước khi mua. Nếu không thích dùng tô, bạn có thể chọn những sản phẩm có chức năng tương tự nhưng gọn nhẹ hơn, chẳng hạn như miếng hít chống trượt có thể mang đi bất kỳ đâu để hít cố định tô, chén cho bé.

Dưới đây mình xin giới thiệu đến các Mẹ chiếc bát ăn dặm có thìa chống trượt an toàn được nhiều Mẹ tin dùng! 

hình ảnh

Đặc điểm từ chiếc bát Tommee Tippee

hình ảnh

✅ Đáy  bát hình tam giác giúp xúc thức ăn dễ dàng

Nắp bát đậy kín, chống rò rỉ

hình ảnh

✅ Nắp bát có khe giữ thìa tiện lợi, dùng để gài thìa trước hoặc sau khi ăn

hình ảnh

✅ Tay nắm thiết kế tiện lợi dễ cầm nắm

hình ảnh

✅ Lòng thìa đủ rộng để tránh làm rơi thức ăn và kích thước hoàn hảo cho miệng của bé

✅ Dùng được với máy rửa chén, lò vi sóng và máy tiệt trùng

hình ảnh

✅ Không chứa BPA (*), đảm bảo sự an toàn cho bé

⁂ Sử dụng và bảo quản thật dễ dàng, tiện lợi

  • Tuổi sử dụng: Dùng cho bé từ 7 tháng
  • Rửa sạch, ngâm trong nước đun sôi 5 phút trước khi sử dụng lần đầu
  • Sau khi sử dụng, rửa bằng nước xà phòng ấm hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, sau đó rửa bằng nước sạch, có thể dùng máy rửa chén (ngăn trên cùng)
  • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước hoặc nước sôi
  • Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt cao
  • Mở nắp khi sử dụng với lò vi sóng


 

🥣 Trên đây là những chia sẻ về bát cho con giai đoạn ăn dặm, rất mong nhận được các chia sẻ từ các Mẹ về bài viết và các sản phẩm dụng cụ ăn dặm tốt cho bé. 

💌 Chúc Mẹ có lựa chọn thật thông thái cho Thiên Thần nhỏ nhà mình!