mình có đứa cháu năm nay hơn 4 tuổi, cháu rất bướng bỉnh, nghịch ngợm hiếu động quá sức tưởng tượng và đặc biệt là bố mẹ cháu có đánh đòn đau đến thế nào cháu cũng k sợ. Đồ chơi thì toàn ném phá, các thứ trong nhà từ cánh tủ, đến chăn màn, cửa nhà, bàn ghế ....cũng đập phá. Vào nhà cứ như cái nhà hoang ý. Dạy cháu bất cứ điều gì cháu cũng k nhớ, k làm, mà có lúc còn ngang bướng nói là kệ... Mình chỉ tiếp xúc với cháu 1 lúc đã thấy mệt mỏi, bởi chưa từng thấy có đứa trẻ nào hư như vậy. Chỉ có một ưu điểm là cháu rất bản lĩnh , ví dụ làm bất cứ một điều gì cũng k sợ, k cần nhờ vả ai hết. Dạo này cháu lại sinh tật đái dầm, rồi cả ị đùn ban ngày nữa ( đúng là rất lo) nhưng cháu k thấy xấu hổ, nói các bạn chê cười thì cháu bảo: "kệ" rồi tự vào nhà vệ sinh thay quần, tự mặc quần. Ăn cái gì không thích thì phun luôn ra, bất kể đang ở trên giường hay ở đâu, rác thì thích là vứt tại chỗ kể cả vỏ chuối, hạt cam, hay bánh kẹo, ị ở bô xong thì lấy tay nghịch gí bẹt xuống:Sad:nói chung cháu đứng đâu thì chỗ đấy tan hoang và kinh tởm!!:Sad: Mình cảm thấy bố mẹ cháu cũng ức chế lắm, nhưng bao nhiêu năm rồi (từ bé cháu đã như vậy) nên chán chả biết làm gì , vì có dạy cháu cũng k nghe, chỉ làm theo ý mình, có đánh cháu cháu cũng bảo: "mẹ đánh con k đau đâu" ???.. đúng là bó tay.


các mẹ à? các mẹ có biết trường hợp như cháu là có phải bị bệnh gì không?. Mình cũng nghĩ chắc cháu có vấn đề về tâm lý, nhưng chỉ nghĩ nó không nghiêm trọng lắm vì thấy cháu rất bản lĩnh, mạnh mẽ và thỉnh thoảng cháu nói những câu rất thông minh (tự nghĩ ra, không do ai bảo cả), còn những gì cô giáo hoặc người lớn dạy thì k bao giờ cháu nhớ ( hoặc có thể k thèm nhớ???).


Mình Không biết phải làm gì với cháu bây giờ, ai tiếp xúc với cháu cũng đều thấy mệt mỏi vì đi đến đâu cháu cũng phá phách, nghịch ngợm mà k thể răn đe được..