Hami post bài này lên mục Chăm sóc bé dưới 6 tháng nhưng chưa nhận được trả lời nên post lại vào đây, hy vong các mẹ sắp sinh quan tâm và có thông tin nào thì chia sẻ cho Hami với nhé.


Em sắp sinh bé đầu nên muốn tranh thủ mấy ngày cuối hỏi các mẹ có kinh nghiệm về việc chăm sóc bé. Khi mang thai thì quan tâm đến trọng lượng và kích thước của thai, nên em vẫn theo dõi theo bảng kích thước chuẩn xem em bé có phát triển bình thường không. Mẹ nào có bảng chuẩn theo dõi chiều cao và cân nặng của bé theo từng tuần hoặc từng tháng không thì cho em xin với, để xem bé phát triển thế nào là bình thường, gầy hay béo ấy. Cũng có lần trên diễn đàn có file Excel Baby growth chart, nhưng em thấy chỉ có nhập thông tin vào mà không biết được chiều cao và cân nặng chuẩn là bao nhiêu để so sánh. Về việc cho bé ăn nữa, có cái bảng tiêu chuẩn nào mà nhìn vào đó biết được bé bao nhiêu tháng thì phải ăn được ít nhất bao nhiêu ml sữa, bao nhiêu bữa không nhỉ?


Người ta bảo em bé sinh vào mùa đông dễ bị bệnh còi xương vì không được tắm nắng, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ cho em cách cho em bé uống vitamin D như thế nào để tránh còi xương nhé.