Quanh năm đi làm,ngày tết mố về ở nhà đc lâu nhất ,cũng là khoảng time gần mẹ chồng nhiều nhất các mẹ ạ.


Hôm nay trong lúc dọn dẹp nhà cửa,e và mẹ chồng cứ nói ch linh tinh, ch trên zời dưới bể.lằng nhằng thế quái nào bà kể e nghe ch hồi vc e còn yêu nhau,chưa cưới.hồi đó ck e cũng.có.nố sơ qua.nhiưg e lo để ý làm gì.hôm nay nghe mẹ ck kể lại tường tận e thấy càng yêu và tôn trọng ck hơn và với mẹ ck thì thực sự e thấy .....nói thế nào mhỉ,ko đến mức phải ghét nhưng cũng ko đc thoải mái cho lắm mặc dù biêý ở vị trí của bà lúc ấy thì e tin cũng nhiều ng hành xử như bà.


Ch là thế này ạ.


E và ck e cùng quê,cùng làng luôn ấy ạ,đi bộ mất 10phut thôi.ck hơn e 4t nên ngày trc e ko biết ck, mẹ ck.thì biết e, e ko xinh đẹp nổi.bật.nhưng đc cái cao,gương mặt dễ nhìn,e 1m65. ,ngày trc lại thuộc tốp ngoan và học giỏi ở làng (so với bên.ngoài thì bthg thôi ạ). Tất nhiên ck e cũng thuộc tốp ngoan ,có chí nên cũng kén.


Hồi đó ck e đi.làm ở HN rồi, mẹ ck chủ động bảo ck đến tán e. Ck e bảo sợ.ko tán đc ( lúc đó e đi học đại học rồi)


Nhưng rồi sau mẹ ck giục quá nên mãi 1 năm sau ck e mới dám đến tán e.ch kể ra thì dài lắm nhưng phải.nói là ck e cực kỳ vất vả mới tán đc e ( ko.phải e kiêu gì đâu,chỉ là do trc đó e có y 1 ng nhung bị ngta phản.bội ,e đau quá mất niềm.tin vào tình yêu nên rất khó để có thể yêu lại). E phải dùng từ là ck e rất rất vất vả mới.khiến trái tim e yeu thương đc trở lại. Và rồi chúng e yêu nhau,cả 2.bên gia đình đều biết.1 time sau có 1 người là đối tác làm ăm.của ck e,biết ck e lúc ấy chưa vk.nên.giới thiệu cháu gái cho ( ko.phải tự.nhiên đâu ạ,vì.làm ăn với.nhau lâu nên.cô ấy.hiểu tính ck e,muốn giới thiệu cho cháu gái ruột của cô ấy) điều quan trọng ở đây là gia đình bên ấy rất rất giàu,bố cô gái.kia làm giám đốc gì đó,có đất có.nhà ở cả hà nội và quảng ninh mà chỉ có 1mình cô con gái ấy thôi.


Thời gian đó mẹ.ck.e.hỏi ck e.là: dạo này mày với T (tên e) thế nào rồi. Ck e bảo vẫn thế,vẫn.yêu nhau ko có xích mích gì.rồi ck e cũng kể có người giới thiệu cho cô gái kia,thế là mẹ ck e bảo luôn ck bỏ e để tán cô gái kia các mẹ ạ.chính xác thì mẹ ck e nói.là.thế thì tán thôi.ngon thế còn gì (đó là lời mẹ ck e kể lại với e nhưng ko biết lúc ấy nói với ck e thế nào)nhưng ck e bảo là ck e yêu e rồi.nên ko bỏ e. Mẹ ck e bảo mày lo nó ko lấy đc ck à,nó xinh ko phải xinh nhưng đc cái cao dáo nên mày lo gi. Cuối cùng ck e vẫn nói là.ko bỏ e (bỏ làm sao đc,ko.phải e tự cao.nhưng kiếm đc người ngoại hình khá, sống tình cảm và biết điều như e hơi khó.các mẹ cho e tự sướng tí.hi)


Rồi mẹ ck e bảo với e là.mình biết tính con trai mình,nó đã quyết thế rồi thì thôi kệ nó,vk ck nó là cái duyên cái số.hic.


Tóm.lại chả.biết cho dù ck e có đồng ý đi chăng.nữa thì liệu có tán đc cô gái kia ko? Nhưng mẹ ck e tiếc của nhà cô gái ấy.hic.


À.trong.lúc nói ch mẹ ck e còn.nói: 1 bên có đấy đủ tất cả,ổn định hết rồi (cô gái kia), còn 1 bên chưa học xong mà lại ko có cơ gì để xin.việc,lấy về phải lo từ đầu (là e) thế mà lại.chọn cái ko có gì.


E nghe thấy buồn và tức lắm.nhưng chỉ là lúc ấy thôi.giờ nghĩ lại e thấy bthg rồi.thôi thì kệ bà.


Nếu ck e chưa yêu e mà chỉ là có ý định đến tán.thôi, mẹ ck e baỏ chọn tán cô gái kia thì e ko thấy buồn.đằng này chúng e yêu nhau rồi,mối quan hệ 2 bên cực.kỳ tốt vậy mà vì ham.tiền (mà chưa chắc đã đc) mà mẹ ck e bảo ck e bỏ e.hic.


ơn zời tính ck e ko như mẹ ck e.cả yêu và cưới giờ cũng 4 năm rồi. E chưa bao giờ phải thất vọng về ck(trừ việc ck.e là người tham.việc lắm nên ít có time cho e.,nhưng những lúc cần thiết thì vãn có mặt).e sinh đẻ ck e chăm hơn cả mẹ đẻ e.


E viết bài này với mục đích tâm.sự với các mẹ thôi ạ.hihi


Hi vọng rằng vk.ck e sẽ mãi.hp.


Năm.mới sắp đến rồi.chúc cho tất cả chúng ta luôn hạnh phúc và.nhiều tiền ạ.hihi