hình ảnh

Khi thế giới đang bước vào “kỳ nghỉ” không mong muốn và chưa biết ngày kết thúc, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để refresh bản thân và tìm kiếm niềm vui từ những điều bình dị nhất!

Dọn dẹp nhà cửa

Hãy giữ cho mình luôn bận rộn để cảm thấy thời gian trôi qua có ý nghĩa hơn. Trong đó, dọn dẹp nhà cửa chắc chắn là điều đơn giản nhất bạn nên thực hiện. Trên thực tế, dọn nhà không chỉ giúp loại bỏ đám bụi bẩn tích tụ lâu ngày mà còn giúp bạn tái cơ cấu chỗ ở và hiểu hơn về tổ ấm của mình. Một căn phòng sạch sẽ như mới sẽ giúp cuộc sống màu sắc hơn, đặc biệt trong những ngày dịch bệnh như hiện nay. Đôi khi, bạn sẽ vô tình phát hiện những món đồ thú vị mà bản thân chẳng nhớ đã mua chúng từ khi nào.

Học nấu ăn

hình ảnh

Với những cô nàng yêu thích ẩm thực nhưng chưa có thời gian để học thì đây chính là khoảng thời gian hoàn hảo. Bạn có thể bắt đầu bằng những món ăn mà bản thân và gia đình yêu thích. Các cuốn sách dạy nấu ăn hay các video trên Youtube là điều bạn có thể tìm đến. Nhưng còn một cách khác thú vị hơn đó là học từ chính người mẹ và người chị của mình. Điều đó sẽ tạo nên sự gắn kết và cải thiện tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Board-game giúp kết nối các thành viên

hình ảnh

Hãy tận dụng khoảng thời gian thế giới “nghỉ ngơi” để gần gũi và kết nối các thành viên trong gia đình. Thay vì các trò chơi điện tử, bạn có thể chuẩn bị một số board-game lành mạnh và có thể cùng chơi với nhiều người. Có rất nhiều lựa chọn như: Cờ tỷ phú, cờ cá ngựa, đường đua tài chính, hay game chiến thuật Unstable Unicorns.

Nâng cao kỹ năng

hình ảnh

Hãy điểm lại những bản kế hoạch của bản thân để xem có điều gì bạn muốn cải thiện nhưng chưa thể thực hiện không? Nếu có, đây là khoảng thời gian để bạn hoàn thiện. Còn nếu không, có một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo như:

  • Cải thiện trình độ ngoại ngữ
  • Cải thiện kỹ năng chuyên ngành
  • Tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường danh tiếng như Harvard, Cambridge…
  • Học yoga, học thiền online
  • Học làm bánh, trang điểm, vẽ tranh, viết lách,…

Hướng đến phong cách sống lành mạnh

hình ảnh

Đây là khoảng thời gian thích hợp nếu bạn muốn thay đổi bản thân để hướng đến một lối sống lành mạnh và tích cực hơn. Hãy thay đổi và bắt đầu những thói quen có lợi cho sức khỏe và tâm hồn như: ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa, tập thể dục mỗi ngày, đọc sách mỗi ngày…

Nhìn lại để hiểu hơn về bản thân

Khoảng thời gian này, hãy trò chuyện với bản thân nhiều hơn để biết được ước mơ của mình là gì? Bạn muốn cải thiện bản thân ra sao? Con đường để đạt được điều bạn mong muốn. Đó sẽ là bước đệm hoàn hảo để bạn chuẩn bị cho chặng đường phía trước của tương lai. Ngoài ra, bạn nên suy nghĩ tích cực hơn và đừng để đầu óc bị chi phối bởi những suy nghĩ về công việc. Nếu bạn vừa bị mất việc, hãy dùng thời gian này để chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật hoàn hảo. Hãy luôn nhớ rằng sau cơn mưa cầu vồng sẽ xuất hiện!