Những sự thật thú vị về người nhút nhát là gì? - Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada - nền tảng trao đổi kiến thức dành cho các bạn có rất nhiều thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada

Trên thế giới có khoảng 10% đến 15% người mắc chứng nhút nhát bẩm sinh. Họ thường thu mình lại và ít phản ứng với xã hội hơn; ngay cả một tình huống căng thẳng nhẹ cũng có thể khiến tim họ đập nhanh và huyết áp tăng cao hơn.


hình ảnh


 

Khoảng một phần ba số người nhút nhát cảm thấy lo lắng hơn sau khi học các kỹ năng giao tiếp, vì họ vẫn không biết tại sao phải giao tiếp và phải giao tiếp cái gì.


 

Những người nhút nhát đôi khi là những người rất biết lắng nghe. Họ sẽ lắng nghe bạn mà không làm gián đoạn khi bạn đang nói. Họ cũng thường thông minh và có học thức hơn. Vì họ thường nói ít hơn và di chuyển, quan sát nhiều hơn, họ là người chu đáo và tỉnh táo hơn so với người bình thường.


 

Vì ít nói, nên họ là những người khá đáng tin cậy. Nhiều người tin tưởng vào những người nhút nhát vì họ không hay buôn chuyện. 40% trong số họ có xu hướng nghĩ rằng mình không có gì để nói, thì ít nhất mình có thể giữ im lặng. Thậm chí, it nhất 80% người nhút nhát nghĩ rằng, ngay cả khi họ phát hiện ra lỗi của người khác, họ cũng sẽ không nói ra.


hình ảnh


 

Họ thường hay khó chịu và có xu hướng ở một mình khi buồn.


 

 Tình trạng nhút nhát xảy ra thường đi kèm với nhận thức của một cá nhân về bản thân, bao gồm các đặc điểm ngoại hình như chiều cao và cấu trúc da, các đặc điểm tính cách như buồn chán, ngốc nghếch và đạo đức giả, và các hành vi như nói dối, gian lận và trộm cắp. Những đặc điểm và hành vi không hấp dẫn này sẽ dẫn đến sự khinh thường và ghê tởm của người khác, và sau đó khiến cá nhân đó bị từ chối và coi thường. Kết quả là địa vị xã hội của cá nhân sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí bị bài xích.


 

Vì vậy, khi sự nhút nhát xuất hiện như một nỗi sợ bị xã hội đánh giá, nó có thể hướng dẫn cá nhân thiết lập một hình ảnh tốt và thái độ tích cực; bằng cách này, chúng ta có thể được chấp nhận, có giá trị và được yêu mến.


 

Trên thực tế, tính nhút nhát và xấu hổ được thể hiện trong việc giúp các cá nhân "đi đúng hướng", đảm bảo rằng các cá nhân làm những việc được xã hội chấp nhận, đồng thời tránh bị xã hội đào thải.


 

Người phụ nữ nhút nhát được ưa thích hơn vì họ dè dặt hơn. Đồng thời, hầu hết đàn ông tin rằng một người phụ nữ nhút nhát sẽ tạo ra cảm giác bí ẩn và quyến rũ.


 

Những người nhút nhát có xu hướng nỗ lực để duy trì hôn nhân và thể hiện sự quan tâm và yêu thương nhiều hơn đối với chồng hoặc và gia đình của họ. Do đó, hôn nhân của họ thường có xu hướng bền chặt hơn.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên Facebook. Xem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:

Tại sao người thông minh luôn ít nói?

Những sự thật nào về hôn nhân mà dường như chẳng ai nói với bạn?

Những đặc điểm tâm lý ít được biết đến là gì?