Sau khi trãi qua những giây phút hạnh phúc vì được cầu hôn, các nàng thường sẽ đối diện với nhiều tâm trạng hỗn độn trong quãng thời gian gọi là “đã đính hôn”.Đây là khoảng thời gian mà các cặp đôi thường dễ rơi vào trạng thái căng thẳng bởi vì phải bận rộn chuẩn bị cho đám cưới. Sau đây là những lời khuyên giúp cho các nàng giải tỏa tâm lý để nở nụ cười tươi tắn hết cỡ trong ngày vui của mình trước khi bước vào đời sống hôn nhân chính thức.
Những nguyên nhân gây ra căng thẳng trước ngày cướiĐám cưới là một trong những sự kiện trọng đại nhất cuộc đời nên bất kì ai cũng muốn có một buổi lễ tuyệt vời và đáng nhớ nhất, chính tâm lý này là lý do đầu tiên đến từ sự lo lắng của hai “nhân vật chính”. Quá nhiều việc phải lo lắng và phải chăm chú chi tiết dễ khiến cho các cặp đôi mệt mỏi. Bạn càng cầu toàn bao nhiêu thì bạn sẽ càng kiệt sức bấy nhiêu.


Nguyên nhân tiếp theo là đến từ gia đình, họ hàng và bạn bè. Đặc biệt trong nền văn hóa Á Đông nói chung hoặc Việt Nam nói riêng, điều này càng được thể hiện rõ rệt. Đám cưới không chỉ là ngày kỉ niệm tình yêu trọng đại của cắc cặp đôi mà còn là ngày tụ họp và chung vui của bạn bè, người thân hai bên.

Những căng thẳng xuất phát từ bận rộn chuẩn bị lễ cưới


Những bước trong lễ cưới thường phải được sự đồng ý của bố mẹ 2 bên gia đình. Cô dâu chú rể thường phải học cách chuẩn bị cho ngày cưới theo tất cả những phong tục truyền thống, điều này xuất phát từ văn hóa lâu đời của các nước phương đông.


Về phần tâm lý mệt mỏi và cảm thấy không được cảm thông của cô dâu thường có một phần là của các cô bạn “cạ cứng” của mình. Khi một người bắt đầu bước vào đời sống hôn nhân, đồng nghĩa thời gian dành cho họ giảm đi, và họ chưa kịp thích nghi với sự thật đó.
Những lời khuyên giảm căng thẳngCô dâu và chú rể cần phải dành nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch cho ngày cưới để có thể thư thả nhất, mặc dù sự thật là khi đến sát ngày cưới thì bạn luôn thấy mọi việc vẫn còn rối tung lên. Ví dụ như cần phân chia thời gian hợp lý cho từng công việc một: Bạn cần phải đảm bảo được sự chủ đông trong các bước trong lễ cưới, và phải có được sự tỉnh táo nhất định về mặt tâm lý. Nhờ đó, bạn sẽ có thể cân nhắc kỹ lưỡng mọi khía cạnh như kinh phí, sở thích và những điều mong muốn cho Đám Cưới của mình.

Hãy chuẩn bị thật tốt để không bị căng thẳng vào ngày cưới


Đối với người thân, cặp đôi cần trao đổi về ý tưởng cho Đám Cưới, ví dụ như quy mô khách mời, những lễ nghi cần thiết, định hướng về chủ đề..v.v.. Hãy kiên nhẫn thuyết phục gia đình rằng đây là ngày kỷ niệm tình yêu của hai bạn, đề nghị họ tôn trọng những mong muốn của hai bạn, và cho mọi người biết rằng bạn vẫn cần ý kiến của họ để tham khảo. Điều quan trọng là cố gắng “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”!