Tôi, một người phụ nữ mới bước sang tuổi 28, có 1 chồng và 1 đứa con gái. Cuộc sống gia đình tôi đang không hạnh phúc. Vợ chồng tôi sống với nhau, dùng đúng từ là "bạn cùng phòng", vẻ bên ngoài chúng tôi vẫn hanh phúc để cho yên ấm, để gia đình không biết (Tôi sống với BMC). Nhưng chúng tôi không phạm vào cuộc sống riêng của nhau.


Chồng tôi không muốn tôi quan tâm đến đời tư của anh ấy. Cs gia đình đã rạn nứt từ lâu nhưng bây giờ mới lên đến đỉnh điểm. Nguyên nhân là do tôi, do chồng tôi đọc được tin nhắn tôi nhắn tin với người đàn ông khác, lời lẽ có hơi thân thiện 1 chút, nhưng thú thực tôi chẳng có gì với anh ta, tôi chỉ coi anh ta như 1 người bạn thân và tôi vẫn rất yêu chồng.


Anh ấy muốn chúng tôi ly thân và "ép" tôi phải nhận lý do ngoại tình (trầm trọng là ngoại tình trong tư tưởng). Tôi không ngoại tình nhưng giờ tôi đang bị chồng coi như vậy. Có thể đây cũng là lí do (vì trước đã có nhiều trục trặc). Do công việc của 2 vợ chồng quá bận nên ít có thời gian quan tâm, chia sẻ với nhau, chắc đó cũng là một trong những lý do rạn nứt.


Hôm nay, tôi đăng bài này lên đây, không phải để kể lể câu chuyện của gia đình. Cái mà tôi muốn đó là lên kế hoạch "tán tỉnh" lại chồng.


Tôi đã quá đau khổ vì suy nghĩ sẽ ly hôn. Tôi sẽ không sống nổi nếu thiếu anh ấy. Và tôi không muốn đánh mất gia đình mình. Anh ấy là người đầu tiên tôi yêu và tôi muốn giữ mãi tình yêu này.


Tôi đã cố gắng nhiều để cải thiện cuộc hôn nhân này. Nhưng bây giờ, tôi không chỉ cố gắng để cải thiện mà tôi còn muốn làm lại, xây dựng lại tất cả. Chúng tôi đến với nhau vì tình yêu, vậy mà có hơn 3 năm đã rạn nứt. Tôi muốn chứng minh rằng tôi yêu anh ấy và không có chuyện tôi ngoại tình.


Để làm lại tôi cần phải thực hiện những điều sau:


1. Ngoại hình:


Sau khi sinh con (con 2,5 tuổi) nhưng người tôi vẫn ko thể về như ngày xưa được. Ngoại hình tôi cũng tạm ổn, cao 1m65, giờ cần phải giảm cân để cân đối lại.


Sẽ để ý đến trang phục và bề ngoài hơn. TÔi sẽ trông phải thật chỉn chu và để chồng phải để ý.


2. Sống tích cực hơn


Giờ tôi sẽ không giành nhiều thời gian cho công việc nữa mà tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Tôi đã có 1 thời gian trì trệ, đau ốm nhiều.


Đọc sách nhiều hơn (bận quá nên bỏ qua sở thích ngày xưa); Sẽ thay đổi môi trường làm việc, môi trường sống của mình. Phòng ngủ của 2 vợ chồng sẽ trang hoàng cho đẹp hơn.


Thỉnh thoảng tôi sẽ đi giao lưu cùng bạn bè, đi du lịch (mà ko có chồng)


3. Không quan tâm


Tôi sẽ không bận tâm đến những điều ng khác "cố ý" nói không tốt. Tôi không muốn vì những lí do đó mà tôi suy nghĩ thiếu tích cực.


Tôi sẽ không quan tâm chồng tôi: ở đâu, làm gì, bao giờ về. Tôi sẽ để chồng tôi thoải mái với thời gian của anh ấy cho công việc, bạn bè. Vì tôi có công việc, bạn bè riêng của mình.


Tôi sẽ tạo không gian riêng cho mỗi người.


Tôi sẽ để chồng tôi phải quan tâm đến tôi.


4. Kiến thức


Tôi muốn mình là 1 người phụ nữ thông minh, năng động và tích cực trước mọi người, tất nhiên trong đó có chồng tôi.


Tóm lại, tôi sẽ phải thay đổi mình, tôi không muốn mình mãi ủ dột như thế! Tôi cần phải thay đổi, tôi cần phải làm mới mình...


Tôi sẽ làm được!