Những ngày nắng nóng này không chỉ làm con người ta cảm thấy mệt mỏi mà còn tạo ra những câu chuyện cười ra nước mắt trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng, nhịn “yêu” vì nóng. Ngồi tám chuyện với mấy chị em trong cơ quan, Hà cứ cười rúc rích kể câu “thần chú” mưa đi mưa đi…không con mốc mất” của chồng.


Trời nóng… nên đành nhịn “yêu”


Sau tràng cười chị than thở: “Nói lý do nhịn “yêu” vì nóng đúng là chẳng ai tin bởi vì cả hai vợ chồng đều có công việc và thu nhập ổn đinh thì việc lắp điều hòa khi trời nóng vốn không có gì là khó, vậy sao phải nhịn.Nhưng khổ nỗi vợ chồng chị đang sống cùng bố mẹ và em trai chồng, mua điều hòa cho mình thì còn có thể chứ cho cả 3 cái phòng thì không kham được.

Trời nóng nên các ông chồng đành nhịn "yêu"


Nhiều lần xin phép bố mẹ chồng mưa điều hòa nhưng toàn bị ông gạt phắt đi với lý do nằm điều hòa sinh lắm bệnh, còn trách tụi mình không chịu đọc sách báo. Nhưng ông nào có biết nỗi khổ của hai vợ chồng đâu, phòng của 2 đứa nằm ở hướng tây, được nắng “chăm sóc” chu đáo từ sáng đến chiều, không khác gì cái lò hấp.


Mình vẫn trêu chồng là cuộc sống hôn nhân của bọn mình như cuộc sống của vợ chồng gấu ấy, khác cái là vợ chồng mình “ngủ đông chuyện yêu” và ngủ vào mùa hè. Cưới nhau gần 4 năm cũng là 4 mùa nóng rồi “ấm ức” vì phải “yêu” tùy thời tiết. May hôm nào mát trời hoặc mưa rào trút xuống thì mới tranh thủ làm ăn được tí, không thì đành nhịn”.


Chị kể có thời gian nhịn lâu quá chịu không được nên Thái, chồng chị cứ gạ gẫm 2 vợ chồng đi nhà nghỉ nhưng chị bảo: “ Mình trốn đi hưởng mát thì ích kỉ quá khi mọi người đang phải chịu nnongs ở nhà, lại mất khoản tiền không nhỏ vì cái này thì cũng thật là chẳng đáng. Thôi cố mà đợi mưa xuống, cơm không ăn thì gạo cũng vẫn còn đó mà, lo gì”


Nói đến đây chị bụm miệng rồi cười ha hả: “Thế là từ hôm đấy ngày nào lão cũng nhăm nhe xem thời tiết rồi lại thở vắn than dài, có đêm bấn quá cứ đi loanh quanh trong phòng tay chắp, mắt nhắm, miệng lẩm bẩm “mưa đi mưa đi không của con mốc mất”. Mình vừa buồn cười vừa thương, nhưng mà không cố chiều được vì mệt mỏi lắm. Lại sợ cái mùi mồ hôi dầu của lão ấy nữa, đành nhắm mắt cùng cầu mưa”.


Cùng khổ vì nắng nóng

Dở khóc dở cười chuyện "yêu" ngày nắng nóng


Minh, cô đồng nghiệp mới vào làm của chị Hà cũng góp chuyện: “Em tưởng chỉ có mỗi vợ chồng em mới phải khổ thế, không ngờ nhiều người cùng cảnh ngộ. Mà em còn thảm hơn chị vì vợ chồng mới cưới được vài tháng mà còn phải nhịn đây này. Nhưng biết làm sao được, vợ chồng mới ra trường nhà cửa còn chưa có nói gì đến chuyện sắm điều hòa. Nhiều hôm thèm quá, cố làm tới mà xong mặt đứa nào đứa nấy đỏ phừng phừng, mồ hôi thì vã ra như tắm. Sướng đâu không thấy chỉ thấy mệt như bị đày sa mạc về. Vậy nên vợ chồng em đành nhìn nhau lau mồ hôi, nuốt nước bọt chờ hết nóng…”.


Nghe mấy chị em chia sẽ chuyện “nghỉ” yêu vì nóng của nhà nọ nhà kia, thậm chí có cặp vì thèm quá mà làm lúc nửa đềm rồi tắm luôn, vậy là phải đưa nhau đi bệnh viện vì bị cảm, Hà lại thở dài mà lòng dở khóc dở cười “Tưởng đâu chuyện vợ chồng mình phải nhìn yêu” vì nắng nóng là chuyện hiếm…