Carol và Greg đã bắt đầu với một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Họ đã từng là bạn thân, có với nhau một mối quan hệ thỏa mãn trọn vẹn và đã có với nhau khoảng thời gian tuyệt vời. Cặp đôi bên nhau 3 năm đầy lãng mạn nhưng tất cả thay đổi khi họ bắt đầu cách xa. Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn tới ngoại tình.


Vây làm sao biết khi nào hạnh phúc hôn nhân của mình đang trên bờ vực sụp đổ, sau đây là những tín hiệu để bạn nhận biết tình trạng hôn nhân của mình cần được giúp đỡ.Chia xaGreg bắt đầu dành nhiều thời gian cho công việc, vì vậy anh không còn thời gian để lang thang hay đạp xe dạo vào mỗi cuối tuần với Carol. Cô ấy cũng dần xem tivi nhiều hơn. Cả hai đều cảm thấy bực bội và nhàm chán, và cãi nhau bắt đầu xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân của họ.


Carol cảm thấy Greg không yêu cô ấy nhiều như mình yêu anh, và Greg thì không hiểu về điều đó. Họ dường như luôn mâu thuẫn với nhau và họ cũng không còn cảm thấy tình yêu với nhau nữa, đời sống hôn nhân của họ bắt đầu đi vào bế tắc.


Cuộc sống hôn nhân bị chia xa


Nhìn chung các cặp đôi thường bị mắc kẹt trong hoàn cảnh mâu thuẫn sau khi sự lãng mạn đã hết và các vấn đề các nhân bắt đầu xuất hiện. Ở giai đoạn này, một vài lời khuyên bổ ích hoặc thăm gia những lớp học phát triển khả năng giao tiếp và mối quan hệ với người mình yêu sẽ giúp bạn xác định được vấn đề để hâm nóng hạnh phúc gia đình của mình.Những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhânNếu Vợ/ chồng chưa từng học những kĩ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả, bọn họ có hể trở nên thất vọng và có thể phản ứng thái quá suốt cuộc nói chuyện. Những phản ứng thái quá này có thể là la hét, không lắng nghe hay tệ hơn là bỏ đi. Trong những nỗ lực để ngăn chặn những phản, vợ hoặc chồng có thể tránh có những cuộc nói chuyện khó khan.Khi các cặp đôi không thể giải quyết những mâu thuẫn, sự oán giận có thể tích tụ qua thời gian.


Greg đã cố gắng lắng nghe Carol nhưng khi anh ấy bắt đầu nói thì luôn bị Carol cắt ngang, anh ấy cảm thấy thất vọng và phản ứng gay gắt bởi việc nói to hơn và đỗ lỗi cho Carol. Anh ấy cảm thấy bị hiểu lầm và sự bất đồng của họ dường như xuất hiện ở bất cứ đâu. Greg bắt đầu dấu đi những cảm xúc thật của anh ấy và làm việc nhiều hơn để tránh những cuộc tranh luận không vui.


Mẫu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân


Những cặp đôi hạnh phúc phải học được cách chịu đựng về những sự bất đồng quan điểm, để lắng nghe và nhường nhịn nhau. Khi mọi người học được cách giao tiếp tốt, các mâu thuẫn có thể thực sự đưa đến những gắn bó lâu dài hơn.Thiếu đi sự lãng mạn trong tình yêu hôn nhânMỗi quan hệ của Carol và Greg ngày càng xa cách hơn, họ không cảm thấy ham muốn với nhau và đôi khi chỉ quan hệ cầm chừng với nhau. Carol trở nên ích kỉ trong những cảm xúc khi “yêu” và bắt đầu mơ tưởng đến những người đàn ông khác. Cô tin rằng Greg đã không quan tâm cô ấy, vì thế cô bắt đầu từ chối anh ấy khi anh ấy đòi hỏi., tình yêu vợ chồng dần trở nên nhạt dần.


Greg cảm thấy bị tổn thương, vì thế anh mất dần hứng thú mua hoa hay những món qua cho Carol vào những dịp đặc biệt, điều này càng làm Carol cảm thấy chắc chắn hơn về niềm tin của mình.Ở giai đoạn này, sự thân mật đã giảm sút, hứng thú về cảm giác “yêu” cũng mất dần, chỉ còn giận dữ, oán giận và hờ hững. Vợ hoặc chồng sẽ bắt đầu nghĩ đến cảm giác với người khác và họ ngủ khác giường nhau.